TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân quận, đơn vị số 8 tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hòa B
Thứ 4, Ngày 02/12/2020, 09:08 image

Chiều 30/11 tại hội trường UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Hưng Hòa B tổ chức Hội nghị Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) quận, đơn vị số 8 và đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri phường trước kỳ họp lần thứ 14. Tổ đại biểu HĐND quận gồm: ông Huỳnh Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; ông Huỳnh Trần Thanh Phong - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận (vắng ông Nguyễn Văn Sử - Trưởng Phòng Quản lý đô thị quận). Cùng dự, có bà Nguyễn Thị Thu Lan - Bí thư Đảng ủy phường. Hội nghị do bà Nguyễn Thị Vân Trang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường làm chủ tọa.

Đại biểu HĐND quận Huỳnh Trần Thanh Phong thông tin thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 14 của HĐND quận (dự kiến tổ chức vào ngày 17/12); đồng thời, trình bày tổng hợp những giải quyết của lãnh đạo quận đối với ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri phường trong và sau các kỳ họp trước. Phó Chủ tịch HĐND phường Phan Thị Mịnh thông tin thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 14 của HĐND phường (dự kiến tổ chức vào ngày 25/12).

Tại hội nghị, nhiều cử tri nêu ý kiến, kiến nghị về giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường chung quanh địa điểm tập kết rác hiện hữu và dự án xây dựng Trạm ép rác khép kín trên địa bàn khu phố 4; sớm xử lý cơ sở sản xuất gây tiếng ồn và xả khí thải, nước thải gây bất an cho cư dân khu phố 11 sống gần đó; tình trạng hộ dân nuôi chó để thả rong cắn người cần sớm xử lý; đề nghị xây gờ giảm tốc trên các tuyến đường dễ phát sinh tai nạn giao thông trong Khu dân cư Vĩnh Lộc; một số hộ dân mua nhà trong Khu dân cư Vĩnh Lộc (địa bàn khu phố 3) sinh sống đã lâu nhưng vẫn chưa có giấy tờ nhà đất hợp lệ; cần xử lý nghiệm 1 hộ dân xây nhà trái phép, lấn chiếm đất công trên địa bàn khu phố 5; lực lượng công an cần tăng cường tuần tra để hạn chế tình trạng trộm cắp, cướp giật; cầu vượt Cầu Bưng giáp ranh quận Bình Tân và quận Tân Phú thi công đã lâu biết đến bao giờ mới làm xong...

Cử tri phường Bình Hưng Hòa B nêu ý kiến tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thị Hoàng Yến trả lời, giải trình ý kiến đóng góp của cử tri

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Huỳnh Thanh Hùng phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cư tri phường Bình Hưng Hòa B

Các ý kiến liên quan đến thẩm quyền giải quyết cấp phường được bà Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Chủ tịch UBND phường trả lời và giải thích. Riêng các ý kiến, kiến nghị liên quan đến thẩm quyền giải quyết cấp thành phố, cấp trung ương được Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Huỳnh Thanh Hùng ghi nhận và sớm chuyển đến các cơ quan có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho cử tri rõ. Ngoài ra, đại biểu HĐND quận Huỳnh Thanh Hùng còn trao đổi thêm về dự án xây dựng Trạm ép rác khép kín cho cử tri khu phố 4 hiểu biết quy mô xử lý rác thải khép kín hiện đại, ít ảnh hưởng đến môi trường chung quanh.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VPHĐND và UBND quận ()