TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Phường Bình Hưng Hòa B tổ chức Họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Thứ 2, Ngày 23/11/2020, 16:04 image

Chiều 19/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Bình Hưng Hòa B đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2020); Tổng kết hoạt động Hội CTĐ phường năm 2020. Đến dự, có ông Phan Phú Hiển - Phó Chủ tịch Hội CTĐ quận; bà Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Chủ tịch UBND phường.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Chủ tịch UBND phường (thứ 4 từ trái sang) trao Giấy khen  cho các cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận quà hỗ trợ của mạnh thường quân Hội CTĐ Phường Bình Hưng Hòa B

Tại buổi họp mặt, ông Trương Văn Quên - Chủ tịch Hội CTĐ phường ôn lại chặng đường 74 năm hình thành và phát triển Hội CTĐ Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ phường báo cáo tổng kết hoạt động Hội CTĐ phường năm 2020. Theo báo cáo, Hội CTĐ phường đã tổ chức 9 lớp tập huấn sơ cấp cứu với 392 lượt người tham dự; trợ cấp thường xuyên cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 24 triệu đồng; trao tặng học bổng Chữ thập đỏ, năm học 2020 - 2021, cho 14 em học sinh là con hội viên vượt khó học giỏi; phối hợp với Hội Người cao tuổi và Trạm y tế phường tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà mừng thọ cho 50 cụ cao niên nhân "Tháng chăm lo Người cao tuổi"; vận động kinh phí gần 210 triệu đồng để chăm lo cho 1.099 lượt người trên địa bàn phường bị ảnh hưởng bởi 2 giai đoạn giản cách xã hội vì dịch Covid-19...

Dịp này, 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 được nhận Giấy khen của UBND phường; 25 gương Hoa việc thiện có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động CTĐ năm 2020 cũng được trao tặng Giấy biểu dương của Hội CTĐ phường. Ngoài ra, Hội CTĐ phường vận động mạnh thường quân trao tặng 15 phần quà cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng/phần).

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VPHĐND và UBND quận ()