Lễ trao Quyết định và đón nhận Bằng công nhận Trường Tiểu học An Lạc 3 đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3
Thứ 5, Ngày 19/11/2020, 14:35 image

Sáng 19/11, Trường tiểu học An Lạc 3 (quận Bình Tân) đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự có đồng chí Ngô Văn Tuyên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Bình Tân; đồng chí Lê Thị Ngọc Thúy, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường An Lạc A cùng hiệu trưởng đại diện Câu Lạc bộ quản lý Mầm non, tiểu học, THCS.

Tại buổi lễ, thầy Võ Văn Phúc, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng trường để đạt chuẩn quốc gia. Trong những năm đầu, Trường gặp rất nhiều khó khăn như cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, thiếu phòng học, thiếu giáo viên, tinh thần ý thức và động cơ học tập chưa cao…Với những khó khăn trên, tập thể nhà trường đã quyết tâm phấn đấu để đáp ứng được nhu cầu dạy và học, huy động các nguồn lực để đầu tư đầy đủ trang thiết bị, thu hút đội ngũ giáo viên nhiệt tình tích cực tham gia phong trào thi đua dạy tốt, học tốt để xây dựng trường trở thành Trường đạt chuẩn.

Trường luôn đảm bảo chất lượng giáo dục học sinh tiểu học, nhiều năm liền tỉ lệ học sinh lên lớp đạt từ 99% trở lên, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Năm học 2020-2021, trường có 28 lớp với tổng số học sinh là 852 em. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học, chất lượng dạy và học ngày một nâng cao. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy được thực hiện đều khắp trong đội ngũ giáo viên. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 100% (trong đó có 95%) trên chuẩn).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Tuyên, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Bình Tân đã biểu dương thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Ban giám hiệu nhà trường phát huy thành tích cao hơn nữa; cần tăng cường các giải pháp quản lý hiệu quả; chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn và lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Huy động sự đóng góp của tổ chức, cá nhân và gia đình để xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học đảm bảo chất lượng, hiệu quả hơn.

Lãnh đạo ngành Giáo dục quận Bình Tân và đại diện Sở GD&ĐT Thành phố trao quyết định và Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3

Dịp này, Ban giám hiệu nhà trưởng vinh dự đón nhận quyết định và Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Tại đây, nhà trường cũng vinh danh 2 giáo viên nhận bằng khen của UBND Thành phố hoàn thành xuất sắc 2 năm liên tục (2018-2019, 2019-2020); 10 giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2019-2020 của UBND quận Bình Tân; 9 giáo viên nhận giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2019-2020 và trao giải cho các khối lớp 1,2,3,4,5 đoạt giải cao trong hội thi Văn nghệ và Kéo co nhân dịp 20/11.

Mai Hạ

Nguồn: Trung Tâm Văn hóa Thể dục Thể thao quận ()