Bản tin
Quận Bình Tân: Cần quyết liệt và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Thứ 4, Ngày 02/06/2021, 16:08 image

Sáng 2/6, đồng chí Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã chủ trì cuộc họp Thành viên Ủy ban nhân dân quận lần thứ 5 về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 5, triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm tháng 6 năm 2021. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực UBND quận và thành viên của UBND quận cùng điểm cầu trực tuyến đối với UBND 10 phường.

Mở đầu, đồng chí Bùi Thanh Hoài, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch quận đã thông tin đến hội nghị báo cáo tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội tháng 5, 5 tháng đầu năm 2021 với những kết quả nổi bật sau: tổng Thu ngân sách Nhà nước trong tháng ước thu 285 tỷ đồng, lũy kế thu 1.748,345 tỷ đồng, đạt 55,03% chỉ tiêu pháp lệnh năm và tăng 16,71% so với cùng kỳ; triển khai Kế hoạch số 228/KH-UBND ngày 31/3/2021 của UBND quận về công tác cấp nước sạch năm 2021, dự kiến lắp đặt 2.000 đồng hồ nước để tiếp tục duy trì tỷ lệ 100% hộ dân sử dụng nước sạch. Đã gắn đồng hồ nước cho 867 hộ dân, đạt 43,35% kế hoạch, nâng tổng số hộ dân sử dụng nước sạch 134.419 hộ; trong tháng lực lượng kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội quận đã kiểm tra và xử phạt 19 trường hợp với số tiền là 370,5 triệu đồng, lũy kế đã kiểm tra và xử phạt 67 trường hợp với số tiền là 1,392 tỷ đồng và tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho 703/789 nhân viên y tế (Bệnh viện Bình Tân: 544/609, Trung tâm Y tế quận: 159/180), tiêm chủng mũi 2 cho 242 nhân viên y tế (Bệnh viện Bình Tân: 109, Trung tâm Y tế quận: 133).

Về công tác kiểm tra phòng chống dịch Covid-19, đã kiểm tra 1.030 lượt, nhắc nhở 879 trường hợp, xử lý 153 trường hợp vi phạm (phạt về không đeo khẩu trang: 126 trường hợp, phạt về vi phạm khác là 27 trường hợp) với tổng số tiền là 817.000.000 đồng. Lũy kế: các cơ quan, đơn vị đã kiểm tra 1682 lượt, nhắc nhở 1484 trường hợp, xử lý 200 trường hợp vi phạm (phạt về không đeo khẩu trang: 160 trường hợp, phạt về vi phạm khác là 40 trường hợp) với tổng số tiền là 1.151.500.000 đồng.

Đồng thời tổ chức triển khai, thực hiện đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân Thành phố, Quận ủy, hướng dẫn của cơ quan y tế về thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quận. Bệnh viện quận và các trạm Y tế phường bố trí lực lượng trực 24/24, đảm bảo tốt việc cấp cứu, điều trị, khám chữa bệnh cho nhân dân trong các dịp Lễ, Tết, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Nhựt phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Minh Nhựt yêu cầu các đơn vị trong thời gian tới cần tập trung thực hiện thật tốt công tác phòng chống, dịch bệnh Covid-19, cần quyết liệt, có hiệu quả nhất là tại các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn của quận. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân thực hiện nghiêm đối với những khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 trong toàn thành phố theo chỉ đạo của UBND Thành phố. Đồng thời tăng cường kiểm soát, kiểm tra, tuần tra thường xuyên không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, kiên quyết xử lý theo đúng quy định đối các trường hợp cá nhân không thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng và doanh nghiệp không thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch đã được ban hành.

Riêng đối với các đơn vị còn lại cần đẩy nhanh công tác triển khai đối với các kế hoạch đã được đề ra, cụ thể như phải đảm bảo đúng tiến độ giải ngân theo kế hoạch, tăng cường xử phạt đối với những trường hợp vi phạm trật tự lòng lề đường, triển khai các giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao tỷ lệ điều tra, khám phá án và đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên toàn địa bàn.

Minh Nguyên