Hội đồng Nhân dân phường Bình Hưng Hòa B tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021
Thứ 2, Ngày 15/03/2021, 09:12 image

Sáng 12/3, Hội đồng Nhân dân (HĐND) phường Bình Hưng Hòa B tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự, có ông Đỗ Thanh Quyền - Phó Chủ tịch HĐND quận; bà Nguyễn Thị Thu Lan - Bí thư Đảng ủy phường, đại biểu HĐND quận; 30 đại biểu HĐND phường.

Tại hội nghị, bà Phan Thị Mịnh - Phó Chủ tịch HĐND phường báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo công tác chỉ đạo và điều hành thực hiện phát triển KT-VH-XH, giữ vững QP-AN của UBND phường giai đoạn 2016 - 2020. Bà Nguyễn Thị Vân Trang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trình bày công tác xây dựng chính quyền, công tác giám sát thông qua ý kiến phản ánh của cử tri 11 khu phố; việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường với Thường trực UBND phường và Thường trực HĐND phường.

Phó Chủ tịch HĐND phường Bình Hưng Hòa B Phan Thị Mịnh báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND phường

Phó Chủ tịch HĐND quận Đỗ Thanh Quyền trao Giấy khen của UBND phường Bình Hưng Hòa B cho các tập thể

Bí thư Đảng ủy phường Bình Hưng Hòa B Nguyễn Thị Thu Lan (thứ 3 từ trái sang) trao Giấy khen của UBND phường cho các cá nhân

Các đại biểu HĐND phường chụp ảnh lưu niệm với 2 đại biểu HĐND quận tham dự hội nghị

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ 2016 - 2020, từ đầu nhiệm kỳ HĐND phường có 35 đại biểu được bầu ở 8 đơn vị bầu cử, đến nay chỉ còn 30 đại biểu (1 đại biểu chết, 3 đại biểu chuyển công tác, 1 đại biểu xin thôi nhiệm vụ). HĐND phường đã tổ chức thành công 15 kỳ họp (10 kỳ họp thường kỳ và 5 kỳ họp bất thường). Thường trực HĐND phường đã tổ chức 15 phiên họp thường trực để xem xét, cho ý kiến nhiều nội dung trọng tâm của địa phương, tổ chức 8 cuộc giao ban định kỳ với 2 Ban HĐND phường để triển khai chương trình công tác trọng tâm từng năm, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, HĐND phường cũng đã thực hiện tốt chức năng giám sát, tổ chức nhiều buổi tiếp xúc với cử tri, đôn đốc giải quyết các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; giữ mối quan hệ tốt với HĐND cấp trên và các tổ chức, cơ quan hữu quan trong công tác...

Dịp này, 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho hoạt động HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được trao tặng Giấy khen của UBND phường.

Tin - ảnh: LÂM TUẤN BA

Nguồn: Văn phòng HĐND và UBND quận ()