MẶT TRẬN TỔ QUỐC - ĐOÀN THỂ - HỘI ĐOÀN
Phụ nữ Bình Tân đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào của Hội
Thứ 5, Ngày 24/12/2020, 07:51 image

Chiều 23/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLH) Phụ nữ Quận Bình Tân tổ chức tổng kết phong trào Phụ nữ và hoạt động hội năm 2020. Đến dự có đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp (HLH) Phụ nữ Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Bé Hai, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy.

Năm 2020, HLH Phụ nữ quận đã bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ HLH Phụ nữ thành phố và Thường trực Quận ủy. Ban thường vụ HLH Phụ nữ quận căn cứ tình hình thực tế xây dựng kế hoạch triển khai đến các cấp hội và xác định nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng và trước mắt cần tập trung thực hiện. Trong năm qua, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 và thiên tai lũ lụt, các cấp hội đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động một cách thiết thực, phù hợp với yêu cầu; vận động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến hội viên cùng nhân dân, vận động ủng hộ tiền và các nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào miền Trung. Cụ thể: tuyên truyền 130 khu phố, Câu lạc bộ nữ chủ nhà trọ và giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh, phát miễn phí 70.340 khẩu trang y tế, 39.560 khẩu trang vải, hơn 489.000 tờ rơi và phát 380.000 bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong cán bộ, hội viên, hộ dân; chăm lo cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tặng 7.159 phần quà với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng,…

Bên cạnh đó, HLH Phụ nữ quận đã triển khai nhiều chương trình, đề án chăm lo cho hội viên, nhất là đối với nữ công nhân lao động. Nổi bật như mô hình “Chợ Online” tại P.Tân Tạo, P.Tân Tạo A cung cấp hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ rang, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả phù hợp  đến công nhân lao động góp phần hạn chế tình trạng mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, đảm bảo mỹ qua đô thị; hay như mô hình “Ở đâu có Hội ở đó không có tín dụng đen” tại P.Bình Trị Đông A nhằm hỗ trợ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn đột xuất phải vay tín dụng đen với lãi suất cao mà không có khả năng chi trả. Hội đã kịp thời giới thiệu vay những nguồn vốn của ngân hàng chính sách, quận hội với lãi suất thấp cho 30 gia đình trả hết nợ gốc và lãi tín dụng đen với tổng số tiền 1,1 tỷ đồng; Phối hợp MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Quận đoàn, Liên đoàn lao động quận nhân rộng mô hình “Nhóm tự quản tuyến kênh”, đã thành lập 21 tổ với 416 hộ gia đình tham gia tự quản tại các tuyến kênh.

Các tập thể, cá nhân được tuyên dương tại buổi tổng kết

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch HLH Phụ nữ Thành phố Trần Thị Phương Hoa ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của HLH Phụ nữ quận, trong đó nội bật như công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, chăm lo các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kịp thời, hiệu quả. Hoàn thành các công trình thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, HLH Phụ nữ quận tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào của Hội đã đề ra, nhất là bám sát các theo chủ đề của thành phố. Tập trung chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Tiếp tục nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả trong các cấp hội góp phần đảm bảo anh sinh xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Dịp này, UBND quận tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; HLH Phụ nữ quận tặng giấy khen 18 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động Hội năm 2020. 

Lê An

 

Nguồn: Trung Tâm Văn hóa Thể dục Thể thao quận ()
Lượt xem: 577
Bản in Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất