Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao - Dân tộc
Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân tổ chức Hội thi Thuyết trình tiếng Anh “I want to be a scientist!” cấp Tiểu học năm học 2020 - 2021
Thứ 2, Ngày 07/12/2020, 15:24 image

 

Ngày 04 tháng 12 năm 2020, tại trường Tiểu học Lạc Hồng, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân tổ chức hội thi thuyết trình tiếng Anh “I want to be a scientist!” cấp tiểu học năm học 2020-2021.
Hội thi thuyết trình tiếng Anh “I want to be a scientist!” dành cho học sinh cấp Tiểu học là một sân chơi giúp học sinh ham thích môn Khoa học, biết cách nghiên cứu và trình bày một đề tài khoa học cụ thể bằng tiếng Anh; góp phần thúc đẩy việc thực hiện thành công Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân ban hành theo Quyết định số 2080/QĐ-TTg ngày 22 tháng 12 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2019-2025.
Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của 19 đội thi đến từ các trường tiểu học trên địa bàn quận, mỗi trường thành lập một đội thi gồm có 04 thí sinh. Tổng thời gian để các đội trình bày là 15 phút. Trong đó, mỗi đội sẽ có 10 phút thuyết trình về đề tài khoa học mình nghiên cứu và 05 phút trả lời câu hỏi của giám khảo. Ban Giám khảo sẽ đánh giá dựa trên các tiêu chí về kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thiết kế trình chiếu, tính mới, tính liên quan/khả thi của chủ đề khoa học được trình bày, phần trình diễn thí nghiệm, nghiên cứu thực tế và nội dung trả lời các câu hỏi của giám khảo về nội dung trình bày và các tình huống thực tế trong cuộc sống.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho đội thi của trường Tiểu học An Lạc 3, giải Nhất cho đội thi của trường Tiểu học Lê Trọng Tấn, giải Nhì cho đội thi của trường Tiểu học Lạc Hồng, giải Ba cho 02 đội thi của trường Tiểu học Bình Hưng Hòa 1 và trường Tiểu học Kim Đồng đồng thời trao 05 giải Khuyến khích cho các đội thi của các trường tiểu học: Lê Quý Đôn, Tân Tạo, Bình Tân, Lê Công Phép và Ngô Quyền. Đồng thời Ban Tổ chức Hội thi cũng đã chọn và trao 15 giải cá nhân cho các học sinh xuất sắc nhất qua Hội thi.
Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ chọn, gửi bài thuyết trình và danh sách đội thi đại diện cho quận Bình Tân để tham gia Hội thi thuyết trình tiếng Anh “I want to be a scientist!” cấp Thành phố vào tháng 01 năm 2021 tới đây.
Một số hình ảnh về Hội thi thuyết trình tiếng Anh “I want to be a scientist!” cấp quận

 

Bà Phạm Thị Thanh Vân – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao giải thưởng cho cá nhân xuất sắc Hội thi cấp quận

 

 

 

 

 

Nguồn: PGDĐT quận ()
Lượt xem: 1749
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất