Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao - Dân tộc
Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân tổ chức cuộc thi Văn hay Chữ tốt dành cho học sinh cấp Trung học cơ sở năm học 2020 - 2021
Thứ 2, Ngày 07/12/2020, 14:11 image

 

Sáng ngày 05 tháng 12 năm 2020, tại trường Trung học cơ sở Lê Tấn Bê, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân tổ chức cuộc thi Văn hay Chữ tốt lần thứ 21, năm học 2020-2021.
Cuộc thi Văn hay Chữ tốt hướng đến việc tạo môi trường học tập, giao lưu, vui chơi cho các em học sinh Trung học cơ sở say mê sáng tạo văn chương và yêu thích nghệ thuật viết chữ. Qua quá trình viết văn hay và rèn chữ đẹp, học sinh hình thành năng lực cảm nhận một vấn đề được trải nghiệm thực tế, năng lực giao tiếp, năng lực thẩm mỹ, năng lực tư duy và những phẩm chất tốt đẹp như biết trân trọng cái đẹp; có đời sống tinh thần phong phú; có tâm hồn và lối sống nhân ái, vị tha; có tính kiên trì, nhẫn nại.
Để đạt kết quả cao trong cuộc thi, học sinh ngoài việc phải nắm vững kĩ năng làm bài văn theo các yêu cầu cụ thể; biết vận dụng các phương thức biểu đạt, các thao tác lập luận như: tả, kể, biểu cảm; giải thích, chứng minh, bình luận, so sánh, … để viết bài văn; có năng lực sử dụng ngôn ngữ một cách nghệ thuật để xử lí một tình huống cụ thể của cuộc sống; biết phát hiện, biết rung động trước các vẻ đẹp, các giá trị tốt đẹp của cuộc sống; thể hiện được khả năng quan sát, tư duy, lập luận; thể hiện được cảm xúc chân thành, góc nhìn riêng, suy nghĩ riêng, sáng tạo. Thi yêu cầu về chữ viết đẹp, rõ ràng, cân đối, hài hòa, nét bút mềm mại, trau chuốt. Thể hiện được nét riêng, sự sáng tạo trong nghệ thuật viết chữ cũng là một yêu cầu riêng ở cuộc thi này.
Một điểm khác biệt nữa của cuộc thi này với các cuộc thi khác, sân chơi khác mà học sinh có thể tham gia đó là: Học sinh được trải nghiệm thực tế trước khi làm bài thi. Năm nay, học sinh khối lớp 6, 7 được tham gia “Bữa tiệc sách”, còn khối lớp 8, 9 thì các em được tham quan “Hiệu thuốc tâm hồn” ở thư viện trước khi viết bài thi.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 86 học sinh đến từ các trường trung học cơ sở trên địa bàn quận. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các học sinh xuất sắc của quận đồng thời chọn ra 06 em để đại diện cho quận Bình Tân tham gia vòng chung kết cuộc thi này ở cấp Thành phố vào ngày 07 tháng 01 năm 2021 tới đây.
Một số hình ảnh về cuộc thi “Văn hay Chữ tốt” cấp quận năm học 2020-2021

 

 

 

 

 
 

 

Nguồn: PGDĐT quận ()
Lượt xem: 1148
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất