Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
Nguyễn Thị Gái - Nữ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nhiệt huyết với công tác nhân đạo xã hội
Thứ 3, Ngày 01/12/2020, 07:41 image

“Chị không chỉ tâm huyết trong phong trào Chữ thập đỏ, công tác dân vận của phường Bình Trị Đông B nói riêng, mà còn triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội...”. Đó là lời nhận xét của hội viên Hội Chữ thập (CTĐ) phường Bình Trị Đông B dành cho chị Nguyễn Thị Gái, Chủ tịch Hội CTĐ phường.

Công tác tại phường năm 2010 đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, đến năm 2017 chị Nguyễn Thị Gái được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội CTĐ phường. “Nhớ lại những ngày mới nhận nhiệm vụ cũng có khó khăn, tuy nhiên với suy nghĩ tham gia công tác Hội là để giúp đỡ cho người khó khăn, cơ nhỡ và làm những việc có ích cho cộng đồng, cho xã hội là chị cảm thấy vui, từ đó khó khăn nào cũng vượt qua”. Từ sự nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội và các hoạt động tại địa phương, chị Gái đã góp phần thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Xác định vai trò gương mẫu trong phong trào CTĐ, bản thân chị luôn ý thức người làm công tác nhân đạo cần phải có tâm, biết đồng cảm với người nghèo khó. Từ suy nghĩ đó chị Gái luôn chủ động đến từng chi hội, củng cố tổ chức mạng lưới chi, tổ hội và tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác nhân đạo để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, hội viên gặp hoạn nạn.

Được đánh giá là một cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, nhiệt huyết, chủ động sáng tạo và năng nổ trong công việc, chị Gái luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động của Hội. Hàng năm, chị cùng với chính quyền và ban, ngành, đoàn thể phường tuyên truyền, vận động cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương, kể cả thân nhân, kiều bào ở nước ngoài đóng góp tiền mặt, nhu yếu phẩm cho các hoạt động xã hội nhân đạo, như: lễ, tết, tháng hành động vì người khuyết tật, tháng nhân đạo và các cuộc vận động khác…Trong năm 2020, chị cùng Ban Chấp hành Hội đã trợ cấp thường xuyên 2.108 lượt với tổng số tiền 112.800.000 đồng. Trong đó, chăm lo 98 lượt và tổ chức nấu cơm từ thiện trao tặng cho bệnh nhân tại bệnh viện quận Bình Tân với 2.010 suất. Chị đã vận động chăm lo học tập cho 4 em có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo cho 79 trẻ em khó khăn, mồ côi, trẻ bị ảnh ưởng HIV, tặng 14 thẻ BHYT cho hộ khó khăn. Nhân dịp Lễ Vu Lan, chị cùng Ban Chấp hành Hội cũng đã vận động chăm lo 200 phần quà cho 2 chùa đang nuôi dưỡng các cụ già neo đơn và các bé mồ côi. Qua đó đã trợ giúp thường xuyên, đột xuất, thăm và tặng quà cho hàng ngàn lượt hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam. Các hoạt động cứu trợ nhân đạo do Hội CTĐ phường triển khai đều được các nhà hảo tâm trên địa bàn hưởng ứng tích cực mang lại hiệu quả cao.

Từ khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, chị Gái đã đi từng ngõ ngách, gõ cửa từng nhà tuyên truyền vận động các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 và tặng khẩu trang, nước rửa tay, cho người dân phòng chống dịch, chị đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tặng quà 1.230 hộ khó khăn; chăm lo 550 suất cơm cho các hộ bán vé số, người khuyết tật, người già và hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Trong quá trình tiếp cận các hoàn cảnh, chị Gái nhận ra rằng, việc hỗ hàng hóa hoặc một phần kinh phí hằng tháng chỉ để các hộ khó khăn trang trải qua ngày, nhưng vẫn còn những trường hợp đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ thiết thực và lâu dài hơn nữa. Chị đã vận động các nhà hảo tâm và đóng góp từ người dân để giúp đỡ thường xuyên các hộ này. Hàng năm, chị đều quyên góp sách vở, thực phẩm, kêu gọi ủng hộ kinh phí để cùng thường trực hội đưa đến các vùng đặc biệt khó khăn như vùng xa xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng; chị đã vận động hỗ trợ cho Quận hội tặng 1 xe nước hỗ trợ 2 xã ở Bến Tre bị xâm nhập mặn; phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, vận động Nhân dân ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại miền Trung. Ngoài ra, trong công tác hiến máu tình nguyện, chị cùng Ban Chấp hành Hội đã tổ chức 6 đợt hiến máu tại địa phương, vận động được 545 lượt người. Chị Gái tâm sự: “Những việc tôi làm được cũng đều nhờ có sự đồng thuận của các đồng nghiệp, của Đảng ủy, UBND phường và nhất là Nhân dân ủng hộ. Tôi say mê công việc của mình, không quản ngại thời gian, hễ có trường hợp khẩn cấp hay có nhà hảo tâm muốn hỗ trợ, tôi đều có mặt. Bởi tôi nghĩ rằng mình may mắn hơn rất nhiều người khác, có thể giúp đỡ được ai thì hãy cố gắng làm”.

Chị Nguyễn Thị Gái (trái) tặng giấy khen cho chi hội CTĐ AEon Maill Bình Tân

Không thể kể hết những gì chị Nguyễn Thị Gái đã đóng góp cho phong trào CTĐ ở địa phương, chỉ biết rằng nhờ có chị khích lệ, động viên và đồng hành cùng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên đã góp phần đưa phong trào hội từng bước phát triển, kết quả năm sau cao hơn năm trước. Ghi nhận những đóng góp đó, chị Nguyễn Thị Gái được Hội CTĐ thành phố, quận tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt trong tháng 9/2020 chị được Quận ủy tuyên dương gương “Dân vận khéo” năm 2020.

Mai Hạ

Nguồn: Trung Tâm Văn hóa Thể dục Thể thao quận ()
Lượt xem: 382
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất