Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao - Dân tộc
Cô giáo Hứa Yến Nhi - Tổng phụ trách Đội nhiệt huyết, sáng tạo
Thứ 6, Ngày 27/11/2020, 14:01 image

Là một giáo viên làm nhiệm vụ Tổng phụ trách Đội, cô giáo Hứa Yến Nhi, giáo viên Trường Tiểu học An Lạc 3 (phường An Lạc A) luôn năng nổ, nhiệt tình trong công tác, được đồng nghiệp và học sinh hết mực tin yêu.

Cô giáo Hứa Yến Nhi (thứ 2 từ trái qua) nhận Bằng khen của UBND thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm học liên tục (2018 - 2019, 2019 - 2020)

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh, với ước mơ làm giáo viên từ thuở nhỏ, cô giáo Hứa Yến Nhi đã cố gắng học tập theo đuổi ước mơ của mình và trở thành sinh viên trường Đại học Sư phạm Thành phố với ngành Giáo dục Tiểu học. Bản thân là người năng động, nhiệt huyết nên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cô đã luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và giữ chức vụ Liên Đội trưởng của Khoa. Sau khi tốt nghiệp Đại học, năm 2014 cô Yến Nhi đã về công tác và dạy học tại Trường Tiểu học An Lạc 3 đồng thời giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn nhà trường. Là một giáo viên trẻ nên ngoài công tác giảng dạy trên lớp, bản thân không ngừng học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ cho công tác của mình. Cô Nhi luôn tích cực tham mưu Ban Giám hiệu để xây dựng các kế hoạch, chương trình hoạt động Đoàn hiệu quả, nâng cao được chất lượng sinh hoạt Đoàn viên, dẫn dắt chi đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn hỗ trợ các thầy cô trong trường trong việc tổ chức, dẫn dắt các em học sinh tham gia nhiều cuộc thi của trường, của quận. Năm 2015, cô Nhi vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Năm 2017, Ban giám hiệu trường nhận thấy khả năng dẫn dắt học sinh của cô nên đã tin tưởng phân công cô giữ nhiệm vụ giáo viên Tổng phụ trách Ðội.

Trong 04 năm phụ trách công tác Ðội ở trường Tiểu học An Lạc 3, cô Nhi đã đưa mọi hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trường đi lên. Bên cạnh đó, để thu hút học sinh tham gia nhiệt tình vào các phong trào, hoạt động Đội của nhà trường, cô Nhi thường xuyên quan tâm đến tâm lý học sinh, tránh để các em cảm thấy bắt buộc, gượng ép trong việc tham gia. Đồng thời, cô luôn sát cánh cùng với các em đội viên, tận tình hướng dẫn, thu hút các em tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Đội. Đối với những học sinh thiếu tự tin, cô thường xuyên tổ chức các trò chơi để hướng các em vào sinh hoạt tập thể, giúp các em mạnh dạn. Cô còn quan tâm động viên học sinh nỗ lực học tập, giúp các em học sinh vươn lên học tập tốt, cùng tiến bộ. Cô Nhi đã dẫn dắt các đội viên của trường tích cực tham gia nhiều phong trào, hoạt động, góp phần đưa phong trào Ðội của trường có nhiều bước tiến mới. Thường xuyên tổ chức kể chuyện đạo đức hoặc biểu diễn những tiết mục văn nghệ mang đậm tính truyền thống, yêu quê hương đất nước vào các buổi sinh hoạt dưới cờ nhằm giúp giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; dẫn dắt các em tham gia Hành trình “Măng non sẵn sàng vì biển đảo quê hương” cấp Quận năm 2017; tham gia Hành trình “Măng non sẵn sàng vì biên giới, biển, đảo” năm 2018 cấp Thành phố; tham gia chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”; tham gia “Hành trình về địa chỉ đỏ” và tổ chức thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng… Ngoài ra, Liên Đội luôn đổi mới các hoạt động, phong trào về kỹ năng, năng khiếu, sáng tạo để giúp học sinh tham gia được nhiều hơn, đồng thời giúp các em khám phá được sở trường, tài năng của mình; tham gia các hoạt động cấp quận luôn đạt giải cao. Qua đó, cô đã trở thành người bạn tin cậy của phụ huynh cũng như học sinh ở trường, góp phần giúp cho công tác Đội của nhà trường đạt được nhiều thành tích và được các cấp ghi nhận như trong những năm học qua, Liên Đội luôn đạt Liên Đội xuất sắc và nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương.

Ngoài việc là một Tổng phụ trách Ðội tận tình, cô Nhi còn là một giáo viên sáng tạo trong công việc. Cô luôn chủ động tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường thành lập nhiều mô hình, sáng kiến kinh nghiệm thiết thực. Nổi bật như cô Nhi tham gia đề xuất 2 sáng kiến: Giáo dục đạo đức cho thiếu niên, nhi đồng thông qua việc thực hiện phong trào “Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” tại trường Tiểu học An Lạc 3 và sáng kiến đưa ra các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho các em đội viên, học sinh tại trường Tiểu học An Lạc 3 đã được đăng tải trên Cổng thông tin Ngân hàng sáng tạo thanh niên Việt Nam và Cổng thông tin Ý tưởng sáng tạo trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời được Nhà trường công nhận và Phòng Giáo dục & Đào tạo quận công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2018-2019 và 2019-2020.

Dù tuổi nghề còn “nhỏ” nhưng cô Nhi đã đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp giáo dục và mang về khối lượng thành tích đáng kể. Cô Nhi đã giành được nhiều bằng khen, giấy khen các cấp. Đặc biệt cô Hứa Yến Nhi vinh dự được nhận  Bằng khen UBND thành phố có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm học liên tục (2018 - 2019, 2019 - 2020); được Thành Đoàn và UBND quận tuyên dương gương Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Thành phố và cấp quận năm 2020.

Có thể nói, niềm đam mê công tác Đội cùng tình yêu thương học trò đã giúp cô giáo Hứa Yến Nhi luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của trường Tiểu học An Lạc 3, trở thành tấm gương sáng trong công tác Đội của ngành giáo dục.

Mai Hạ

 

Nguồn: Trung Tâm Văn hóa Thể dục Thể thao quận ()
Lượt xem: 946
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất