Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020
Thứ 4, Ngày 18/11/2020, 14:54 image

Sáng 15/11, Ban vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" (TDĐKXDNTM,ĐTVM) khu phố 2 (viết tắt Ban vận động khu phố) tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" (viết tắt Ngày hội) năm 2020. Đến dự, có ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; bà Đinh Thị Lụa - Phó Chủ tịch UBND phường; bà Ngô Thùy Dương - Phó trưởng Công an phường; bà Trương Thu Thủy - cán bộ Văn phòng Đảng ủy phường; ông Phạm Văn Vui - Bí thư Chi bộ khu phố.

Bà Đinh Thị Lụa - Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B (thứ 5 từ phải sang) trao Giấy biểu dương của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cho các cá nhân

Các hộ gia đình học tập tiêu biểu năm 2020 nhận Giấy biểu dương của Hội Khuyến học phường

Ông Phạm Văn Vui - Bí thư Chi bộ khu phố 2 và bà Ngô Thùy Dương - Phó trưởng Công an phường (bìa phải) trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Văn Lích - Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng Ban vận động khu phố ôn lại truyền thống 90 năm thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Ông Phan Thanh Bình - Trưởng khu phố báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động TDĐKXDNTM,ĐTVM năm 2020 trên địa bàn khu phố cùng phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Theo báo cáo, trong năm 2020, Ban vân động khu phố đã tổ chức trên 20 cuộc (với trên 600 lượt người dân tham dự) tuyên truyền Nghị quyết 21 của Quận ủy và Nghị quyết 241 của Đảng ủy phường về phân loại rác, bỏ rác đúng nơi quy định... Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức để thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh chung và bảo vệ môi trường trên địa bàn khu phố. Bên cạnh đó, Ban vận động khu phố cũng đã vận động nhiều mạnh thường quân đóng góp chăm lo cho 240 hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 52 triệu đồng; chăm lo cho 450 lượt hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 115 triệu đồng; ra quân xóa được 3 điểm thường xuyên tồn đọng rác, góp phần lập lại vẻ mỹ quan đô thị trên địa bàn khu phố...

Tại ngày hội, Ban vận động khu phố tổ chức trao Giấy biểu dương gương Người tốt - việc tốt (NT-VT) của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cho 10 cá nhân; công bố Quyết định tặng Giấy khen của UBND phường cho 883 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa năm 2020; trao Giấy biểu dương của Hội Khuyến học phường cho 9 hộ gia đình học tập tiêu biểu năm 2020; trao tặng quà cho 35 hộ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà gồm: 10 ký gạo và nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng/phần).

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VPHĐND và UBND quận ()