Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
Bình Tân phát huy vai trò của MTTQ trong nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân
Thứ 4, Ngày 18/11/2020, 16:28 image

 

Chiều 18/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân tổ chức họp mặt 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Đến dự có đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân Lê Văn Bảy khẳng định 90 năm ra đời và phát triển, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân không phân biệt thành phần, giai cấp, dân tộc, tôn giáo thành một lực lượng hùng mạnh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là nhân tố quan trọng quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam, đem lại tự do, hạnh phúc cho đồng bào.

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, MTTQ Việt Nam quận đã tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, bám sát nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn. Với cách làm đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, MTTQ Việt Nam quận đã khẳng định và phát huy vai trò, vị thế trong hệ thống chính trị, làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Những phong trào, cuộc vận động do Mặt trận phát động đã tạo sức lan tỏa và trở thành những phong trào chung của cả quận và thành phố. Như cuộc vận động “Vì người nghèo” với phương châm “Lấy sức dân chăm lo cho dân”, giai đoạn 2003 - 2020 đã vận động được số tiền chăm lo trên 150 tỷ đồng; cuộc vận động “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” giai đoạn 2009 - 2019 đã chăm lo hơn 15 tỷ đồng chăm lo chính sách hậu phương quân đội.

Năm 2020, tình hình thiên tai, bão lũ, hạn mặn, dịch bệnh xảy ra liên tục, khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng với Đảng bộ, Chính quyền quận đã đồng lòng quyết tâm chống dịch Covid-19 đồng thời nhanh chóng hồi phục để phát triển kinh tế. Đã ủng hộ đồng bào khắc phục hạn mặn trên 3 tỷ đồng; phân phối tiền, hàng hoá giúp các đồng bào các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng bão lũ trên 4 tỷ đồng.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân Nguyễn Việt Quế Sơn nhiệt liệt chúc mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của Mặt trận các cấp, các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động thời gian qua trên địa bàn quận.

Trước những khó khăn, thách thức trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ đề nghị Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; đồng thời, tiếp tục phát huy các nguồn lực từ trong nhân dân để xây dựng và phát triển quận. Mặt trận các cấp chủ động lựa chọn nội dung giám sát có trọng tâm, trọng diểm trên cơ sở nghị quyết, chương trình hành động, nhiệm vụ được giao và tình hình của địa phương, nhất là những vấn đề được dư luận quan tâm. Đặc biệt, thời gian đến, thành phố triển khai thực hiện mô hình chính quyền đô thị theo Nghị quyết của Quốc hội, khi đó sẽ không tổ chức HĐND ở quận và phường, vì vậy, vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận các cấp càng phải được chú trọng và phát huy nhiều hơn.

Với truyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng, Đảng bộ, chính quyền quận tin tưởng rằng Mặt trận các cấp quận sẽ phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân đưa quận vượt qua khó khăn, thử thách để phát triển ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao 16 kỷ niệm chương cho các đồng chí có thành tích “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” năm 2020. Ủy ban nhân dân quận tặng giấy khen cho 20 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trên địa bàn quận. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao giải I cho đơn vị Ủy ban MTTQ Việt Nam P.Tân Tạo, giải I: Ủy ban MTTQ Việt Nam P.Bình Trị Đông, giải 3: Ủy ban MTTQ Việt Nam P.Bình Hưng Hòa B, Ủy ban MTTQ Việt Nam P.Tân Tạo A và 4 giải khuyến khích trong hội thi chế tạo sản phẩm từ rác thải nhựa.

 

 

 

 

 

 

 

Trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có thành tích “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” năm 2020

Lê An

Nguồn: Trung Tâm Văn hóa Thể dục Thể thao quận ()
Lượt xem: 317
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất