Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao - Dân tộc
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận tổ chức đưa 66 em học sinh khối 12 và khối 10 quan tâm đến ngành Điều dưỡng đi tham quan – hướng nghề, hướng nghiệp tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á
Thứ 6, Ngày 18/09/2020, 09:32 image

Buổi sáng Thứ Bảy, ngày 12 tháng 7 năm 2020, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận tổ chức đưa 66 em học sinh khối 12 và khối 10 quan tâm đến ngành Điều dưỡng đi tham quan – hướng nghề, hướng nghiệp tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á. Đoàn do Bà Võ Ngọc Tuyết Nga – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận làm trưởng đoàn, cùng các thầy cô của Trung tâm. Tiếp đoàn là Ông Huỳnh Trọng Hiền – Quyền Hiệu trưởng Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á, Bà Phan Thị Ái Trinh - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần quốc tế Cocoro và các thầy cô nhà trường.

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông (THPT) là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp các em định hướng ngành nghề học tập, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân cũng như hoàn cảnh gia đình và nhu cầu của xã hội. Ý thức rõ vai trò quan trọng của công tác hướng nghiệp và thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân quận Bình Tân, Trung tâm đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giáo dục nghề nghiệp bằng nhiều hình thức đa dạng nhằm giúp học sinh có lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai của mình.

Quang cảnh các em đang nghe thầy cô tư vấn hướng nghiệp.

Công tác tư vấn, hướng nghiệp giúp thanh, thiếu niên hiểu về nghề, biết được khả năng của mình và nhu cầu xã hội; tạo điều kiện cho thanh niên phát huy cao độ sở trường đích thực trong thời gian học nghề cũng như trong bước đường hoạt động nghề nghiệp tương lai. Với ý nghĩa đó, Trung tâm chủ động phối hợp các trường để làm sao vừa thực hiện tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp vừa tạo điều kiện để các em được tham quan hoạt động ngành nghề thực tế tại các trường.

 Các em đang nghe thầy cô giới thiệu về ngành nghề tại phòng thực hành

Các em đang nghe thầy cô giới thiệu về ngành nghề tại phòng thí nghiệm

 

 

Các em học sinh chụp hình lưu niệm

Công tác hướng nghiệp tốt sẽ tạo ra một lực lượng lao động có định hướng rõ ràng, có năng lực nghề nghiệp tốt, làm tăng năng suất lao động, góp phần tăng năng lực cạnh tranh và phát triển của đất nước./.

 

Tuyết Nga

 

Nguồn: Trung tâm GDNN-GDTX quận ()
Lượt xem: 282
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất