Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
Bình Tân: Quán triệt, triển khai sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đi vào cuộc sống
Thứ 6, Ngày 18/09/2020, 17:05 image

Sáng 18/9, Quận ủy quận Bình Tân tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị, tiến hành Đại hội Chi, Đảng bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Phương Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Theo báo cáo của Quận ủy quận Bình Tân, trong lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tiến hành Đại hội Chi, Đảng bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ quận vừa qua, việc quán triệt, triển khai Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy, Quận ủy về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được Quận ủy tập trung quán triệt chặt chẽ. Nhìn chung, việc xây dựng dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm chất lượng, sát với đặc điểm tình hình của từng cơ quan, đơn vị. Nội dung báo cáo đánh giá đầy đủ kết quả đạt được, phân tích rõ hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Công tác chuẩn bị nhân sự bảo đảm dân chủ, khách quan, thực hiện đúng quy trình, bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn, có số lượng và cơ cấu hợp lý. Công tác tuyên truyền được quan tâm, chú trọng; các phong trào, hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp được phản ánh đầu đủ với những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của quận trong nhiệm kỳ qua. Công tác an ninh trật tự được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đại hội đã được tiến hành trang nghiêm, đúng quy định, đầy đủ các nội dung, chương trình, tiến độ thời gian đã đề ra.

Do chuẩn bị kỹ nên Đại hội đảng bộ quận lần thứ XII, bầu 1 lần đủ số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận là 41 đồng chí; trong đó nữ 10 đồng chí (tăng 1 đồng chí so với khóa trước), cán bộ trẻ dưới 40 tuổi có 10 đồng chí; về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, Đại học có 24 đồng chí, Thạc sĩ 17 đồng chí; trình độ lý luận chính trị: trung cấp có 1 đồng chí, cử nhân, cao cấp có 40 đồng chí; Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI  gồm10 đồng chí chính thức, 2 đồng chí dự khuyết. Ban Chấp hành Đảng bộ quận họp phiên thứ nhất bầu 13 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời rút ra một số kinh nghiệm trong quá trình tổ chức Đại hội…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Lê Văn Thinh đề nghị các tổ chức cơ sở Đảng trên cơ sở kết quả đạt được nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo sự đồng thuận cao trong chi bộ, đảng bộ và Nhân dân để triển khai thực hiện tốt các chương trình sau đại hội; triển khai phân công nhiệm vụ cho cấp ủy viên, xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy và làm tốt công tác cán bộ sau đại hội. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ chính trị như phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp; tập trung phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự. Bên cạnh đó, tổ chức quán triệt, triển khai sớm đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đi vào cuộc sống.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Lê Văn Thinh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy tặng giấy khen cho 32 tập thể, 65 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Chi, Đảng bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lê An

Nguồn: Văn phòng Quận ủy ()