Thông tin tuyên truyền
CÔNG AN QUẬN BÌNH TÂN VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN TÍCH CỰC THAM GIA TỐ GIÁC KHI PHÁT HIỆN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH, CƯ TRÚ TRÁI PHÉP TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN
Thứ 4, Ngày 19/08/2020, 08:27 image

Trong thời gian qua, tình trạng người nước ngoài nhập cảnh, cư trú trái phép tại Việt Nam diễn biến phức tạp, họ thường cấu kết với người Việt Nam để dẫn đường, che giấu nhằm qua mặt cơ quan chức năng để nhập cảnh, cư trú trái phép, thậm chí chạy trốn khi bị kiểm tra, phát hiện. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một số đối tượng người nước ngoài nhập cảnh, cư trú trái phép tại nước ta với mục đích để tránh dịch và tìm việc làm ngày càng nhiều hơn.

Cụ thể, trong tháng 7 năm 2020 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều người nước ngoài nghi vấn nhập cảnh, cư trú trái phép tại Việt Nam, điển hình là ở các quận, huyện như: Quận 5, quận 6, quận 11, quận 12, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận Tân Bình, quận Bình Thạnh, huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh.

- Một số vụ việc cụ thể -

- Vụ thứ nhất:Vào sáng ngày 31/7/2020, Công an quận Bình Tân tiến hành kiểm tra hành chính phòng thu âm trên đường Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân thì phát hiện 30 người Trung Quốc. Qua làm việc, những người trên đều không xuất trình được giấy tờ có dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhập cảnh vào Việt Nam. Công an quận đã đưa 30 người trên đi cách ly theo quy định, đồng thời lấy lời khai để làm rõ vụ việc.

- Vụ thứ hai:Vào lúc 0h30 ngày 30/7/2020, tổ tuần tra Công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú đi tuần tra, khi đến hẻm số 539 Lũy Bán Bích, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú thì phát hiện nhiều người có biểu hiện nghi vấn. Thấy tổ tuần tra, nhóm người này bỏ chạy, tổ tuần tra giữ lại được 09 người và số người còn lại bỏ chạy ra hướng đường Lũy Bán Bích. Sau đó, Công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú đã phối hợp tổ tuần tra 363 Công an quận Tân Phú tiếp tục tìm kiếm và giữ được thêm 02 người. Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân, tất cả 11 người này là người nước ngoài, trong đó 02 người có hộ chiếu, 09 người còn lại không có hộ chiếu. Công an phường Phú Thạnh đã phối hợp Đội An ninh Công an quận Tân Phú đưa số người trên đi cách ly theo quy định và tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tình trạng người nước ngoài nhập cảnh, cư trú trái phép tại Việt Nam dẫn đến nguy cơ gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội và tiềm ẩn yếu tố lây lan dịch bệnh từ nước ngoài vào Việt Nam.

Để góp phần đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và phòng ngừa dịch bệnh, Công an quận Bình Tân kêu gọi bà con nhân dân tích cực tham gia tố giác khi phát hiện người nước ngoài có biểu hiện nghi vấn nhập cảnh và cư trú trên địa bàn quận.

NHỮNG BIỂU HIỆN NGHI VẤN NHƯ:

1. Nói tiếng nước ngoài,thuê nhà nghỉ, khách sạn, phòng trọ, nhà nguyên căn ở trong thời gian dài, ít tiếp xúc với người bên ngoài, mọi hoạt động sinh hoạt ăn uống đều đặt dịch vụ mang đến.

2. Có biểu hiện sợ hãi, lén lúc, trốn tránh khi phát hiện có người đến hỏi thăm, kiểm tra.

3. Nhờ tìm kiếm việc làm hoặc nhờ cảnh báo khi có lực lượng chức năng đến kiểm tra.

Khi phát hiện người có dấu hiệu nghi vấn hãy trình báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc Công an quận Bình Tân, địa chỉ: 1114 QL1A, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

SĐT: 028.3756.0128.

NGUỒN: ĐỘI XÂY DỰNG PHONG TRÀO BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC - CÔNG AN QUẬN BÌNH TÂN

 

 

 

Bấm để xem chi tiết:

Nguồn: Công an quận ()
Lượt xem: 176
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư