Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao - Dân tộc
Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân phối hợp với chùa Vạn Phước, phường Bình Trị Đông B tổ chức Chuyên đề: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của Phụ nữ và tình hình thời sự nổi bật 06 tháng đầu năm 2020 cho giới Nữ tu trên địa bàn quận Bình Tân”
Thứ 6, Ngày 31/07/2020, 17:17 image

Nhân mùa An cư Kiết hạ năm 2020, ngày 28 tháng 7 năm 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân phối hợp với chùa Vạn Phước, phường Bình Trị Đông B tổ chức Chuyên đề: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của Phụ nữ và tình hình thời sự nổi bật 06 tháng đầu năm 2020 cho giới Nữ tu trên địa bàn quận Bình Tân” do báo cáo viên Thiếu tá, Tiến sĩ Lê Hoàng Việt Lâm – Giảng viên chính Khoa Lý luận Chính trị Trường Đại học An Ninh Nhân dân thực hiện.

Đến tham dự buổi tuyên truyền có sự tham dự của Bà Đỗ Thị Thu Cúc – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân, Ni trưởng Thích Nữ Viên Giác – Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Bình Tân, Trưởng phân ban Ni giới Thành phố, Hóa chủ Hạ trường, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân, Trụ trì chùa Vạn Phước và gần 100 nữ tu các tỉnh, thành về tu tập tại chùa cùng tham gia.

Qua buổi tuyên truyền, báo cáo viên Thiếu tá, Tiến sĩ Lê Hoàng Việt Lâm đã cung cấp cho các vị Nữ tu một lượng thông tin vô cùng quý báo: Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và đánh giá cao vị trí, vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển của lịch sử dân tộc Việt Nam. Tư tưởng nhất quán và xuyên suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Người là giải phóng con người và ra sức đấu tranh để đòi lại những quyền thiêng liêng của con người. Từ lịch sử dân tộc, lịch sử thế giới, Bác Hồ thấy rõ vai trò của phụ nữ thế giới nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng. Người rút ra kết luận: “Xem trong lịch sử cách mệnh chẳng có lần nào là không có đàn bà tham gia”. Trước lúc đi xa, trong di chúc để lại, Người biểu dương tinh thần chiến đấu hy sinh của phụ nữ và căn dặn toàn Đảng, toàn dân phải quan tâm chăm sóc phụ nữ. Đồng thời, Bác cũng không quên nhắc nhở phụ nữ: “Bản thân phụ nữ phải cố gắng vươn lên. Đó là một cuộc cách mạng đưa đến quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ”. 

 

 

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, các vị Nữ tu cũng được nghe báo cáo về tình hình mới nhất về phòng, chống dịch Covid - 19 tại Việt Nam và trên thế giới. Mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh đối với sức khỏe con người, đối với vấn đề sự phát triển kinh tế,... của quốc gia và trên thế giới.

Kết thúc buổi tuyên truyền, Bà Đỗ Thị Thu Cúc – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận mong muốn các vị Nữ tu bằng cách thức phù hợp, thực hiện tuyên truyền các nội dung có liên quan đến việc phòng, chống dịch Covid – 19 đến các vị đồng môn, giới phật tử, tín đồ...để chung tay cùng các cấp chính quyền, địa phương phòng, chống dịch Covid – 19 một các hiệu quả nhất; tiếp tục đồng thuận và tích cực thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong thời gian tới.

Nguồn: Hội Liên hiệp Phụ nữ quận ()
Lượt xem: 189
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư