Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/71947 – 27/7/2020)
Thứ 2, Ngày 27/07/2020, 13:11 image

Nhằm tuyên truyền sâu rộng, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng thời, giáo dục cho các bạn đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa. Giáo dục, tìm hiểu về sự đóng góp, hy sinh của những người Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có công cách mạng cho Tổ quốc. Tối ngày 26/7, Ban Thường vụ Quận Đoàn Bình Tân – Huyện Đoàn Bình Chánh phối hợp với Đoàn cơ sở phía Nam cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, đại diện lãnh đạo cùng các đoàn viên thanh niên đã thành kính nghiêng mình dâng hoa, dâng hương Đài tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ. Sau nghi thức dâng hương, các đồng chí lãnh đạo và các bạn đoàn viên thanh niên cùng thắp những ngọn nến tri ân. Hàng ngàn ngọn nến đã được đồng loạt thắp sáng thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh cho tổ quốc. Buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là hành động thể hiện sự ghi nhớ công ơn của thế hệ trẻ với lớp người đi trước đã hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn" đối với thế hệ cha anh, các thương binh, anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Quận Đoàn ()
Lượt xem: 27
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư