Tin tức hoạt động Cải cách hành chính
Bình Tân: Tổng kết chương trình Cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020
Thứ 5, Ngày 23/07/2020, 13:28 image

Sáng 23/7, Ủy ban Nhân dân quận Bình Tân tổ chức hội nghị tổng kết chương trình Cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2011-2020; Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTG ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn. Đến dự có đồng chí Dương Thị Thanh Lan, Phó Phòng kiểm soát Trung tâm Hành chính thuộc Văn phòng UBND Thành phố HCM; đồng chí Trần Minh Tiến, Phó Trưởng Phòng CCHC Sở Nội vụ TP HCM; đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu, Ủy viên thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân.

Trong giai đoạn 2011-2020, công tác CCHC Nhà nước của quận Bình Tân đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về CCHC được nâng lên; cơ chế một cửa, một cửa liên thông được triển khai, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân đến giải quyết thủ tục hành chính. Tổ chức bộ máy hành chính được tinh giản, cải cách tài chính công đạt kết quả tích cực; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chấn chỉnh, đi dần vào nền nếp; công tác đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá cán bộ, công chức tiếp tục được quan tâm, đổi mới; việc điều động, luân chuyển cán bộ, công chức triển khai nghiêm túc; chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính từng bước xây dựng chính quyền đô thị công khai, minh bạch, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước nói chung và CCHC nói riêng.

Đặc biệt là đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4, qua hơn 2 năm triển khai thực hiện, quận Bình Tân đã có 61 thủ tục trực tuyến mức độ 3 và 13 thủ tục trực tuyến mức độ 4. Quận được UBND Thành phố HCM khen thưởng trong lĩnh vực CCHC cho tập thể Ban Chỉ đạo CCHC quận Bình tân với sản phẩm tên “Nâng cao hiệu quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên địa bàn quận Bình Tân”. Mô hình Tổ tư vấn thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến quận, 10 phường và 130 khu phố được công nhận là mô hình sáng kiến cách làm hay trong công tác CCHC. Được UBND Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong 24 quận - huyện trên địa bàn thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Phát biểu chỉ đạo Hội  nghị, đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của CCHC đối với phát triển kinh tế-xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận yêu cầu, thời gian tới các cơ quan, ban, ngành, địa phương cần tiếp tục đánh giá kỹ các chỉ số thành phần và tìm ra nguyên nhân để khắc phục làm tốt công tác CCHC hơn nữa, phục vụ nhân dân tốt hơn. Tiếp tục phát huy được các sáng kiến trong CCHC để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Các ngành, các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với nhau trong giải quyết công việc; tạo hình ảnh đẹp, môi trường thân thiện; làm tốt công tác kiểm tra giám sát nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân.

Đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu, Ủy viên thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận khen thưởng tập thể xuất sắc

Dịp này, UBND quận khen thưởng 21 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình CCHC giai đoạn 2011-2020.

Mai Hạ