Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
Hội đồng Nhân dân quận Bình Tân Tổ chức kỳ họp lần thứ 12
Thứ 3, Ngày 14/07/2020, 16:45 image

Ngày 14/7, Hội đồng Nhân dân quận Bình Tân tổ chức kỳ họp lần thứ 12. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Phó Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND TPHCM; đồng chí Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Báo cáo kết quả tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu, Uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết: về mặt kinh tế, tổng giá trị sản xuất 06 tháng đầu năm 2020 đạt 37.717 tỷ đồng, đạt 50% so với kế hoạch năm, tăng 14% so với cùng kỳ. Toàn quận có khoảng 44.500 đơn vị kinh doanh đang hoạt động. 6 tháng đầu năm quận có 3.281 đơn vị đầu tư mới, trong đó, giải thể ngưng hoạt động hơn 500 đơn vị. Trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, quận đã kết nối Ngân hàng - doanh nghiệp và đã giải ngân cho 240 đơn vị sản xuất kinh doanh được vay vốn với số tiền 1.720 tỷ đồng. Hỗ trợ cho 17.600 đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền gần 19.500 tỷ đồng. Về thu ngân sách nhà nước thực hiện được 1.697 tỷ đồng, đạt 54% chỉ tiêu pháp lệnh năm. Về thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách đang hưởng trợ cấp hàng tháng trên địa bàn là 1.567 đối tượng với số tiền chi trả 2.649 tỷ đồng. Hiện quận còn 764 hộ cận nghèo với 3.208 nhân khẩu, quận đã giải quyết cho 132 hộ cận nghèo  vay số tiền trên 10 tỷ đồng.

Tại kỳ họp, các đại biểu thảo luận và thống nhất thông qua các Nghị quyết: Công tác quy hoạch, quản lý sử dụng thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở; Chương trình giám sát 2021; Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về thực hiện Quyết định số 60/2017/QĐ-UBND của UBND thành về quy định diện tích tối thiểu được tách thửa; Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về hoạt động thi hành án dân sự; Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2020 - 2025; Dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2021; Đề án “Xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh” tại quận Bình Tân giai đoạn 2020 - 2025; Phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2019; Phương án phân bổ dự toán nguồn kết dư ngân sách năm 2019; Nhiệm vụ KT- XH 6 tháng cuối năm 2020.

Lãnh đạo Quận ủy - UBND quận tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào chức danh Ủy viên UBND quận, nhiệm kỳ 216 - 2021

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND quận, Bí Thư Đảng ủy Khối Dân - Chính Đảng TP ghi nhận sự tham gia tích cực, trí tuệ, tâm huyết của các đại biểu Hội đồng nhân dân quận; sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, tinh thần làm việc tận tụy, trách nhiệm của các cơ quan, phòng ban liên quan trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành kỳ họp. Sau kỳ họp, đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân quận tích cực chủ động hơn nữa trong công tác giám sát, tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận và các cơ quan có liên quan. Đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân quận, Ban Kinh tế - xã hội, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân quận, Ủy ban nhân dân quận, phường, Tòa án nhân dân quận, Viện Kiểm sát nhân dân quận, Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo thực hiện các Nghị quyết mới vừa được Hội đồng nhân dân quận thông qua.

Cũng trong kỳ họp, các đại biểu bỏ phiếu bầu 3 đồng chí: Nguyễn Nhật Thành, Trưởng Công an quận; Bùi Minh Phương, Chánh Thanh tra quận; Nguyễn Văn Lăm, Chánh VP HĐND-UBND quận giữ chức danh Uỷ viên UBND quận, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND quận với 3 đồng chí: Trần Văn Ngọc, nguyên Trưởng Công an quận; Nguyễn Anh Cường, nguyên Chánh VP HĐND-UBND quận; Nguyễn Trung Bình, nguyên Chánh Thanh tra quận.

Lê An

Nguồn: Trung Tâm Văn hóa Thể dục Thể thao quận ()