MẶT TRẬN TỔ QUỐC - ĐOÀN THỂ - HỘI ĐOÀN
Bình Tân trao nhà tình thương cho hộ nghèo huyện Đức Huệ, tỉnh Long An
Thứ 4, Ngày 17/06/2020, 08:11 image

Ngày 16/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân tổ chức bàn giao nhà tình thương cho 2 hộ nghèo thuộc xã biên giới giáp Campuchia. Tham dự có đồng chí Lê Văn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân.

Theo đó, căn nhà thứ nhất được trao tặng cho gia đình ông Lê Văn Liệt (SN:1968), thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, cư ngụ tại ấp 2, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Căn nhà có diện tích 60m2 với tổng giá trị là 70 triệu đồng, trong đó Ban vận động quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” quận Bình Tân tài trợ 50 triệu đồng.

Căn nhà thứ hai trao tặng cho gia đình ông Nguyễn Văn Phức (SN:1935), thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, cư ngụ tại ấp 1, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Căn nhà có diện tích 50m2 với tổng giá trị là 60 triệu đồng, Ban vận động quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” quận Bình Tân tài trợ 50 triệu đồng.

Tại buổi bàn giao, đồng chí Lê Văn Bảy cho biết đây là một trong những công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời chúc mừng 2 gia đình, mong rằng với sự chung tay giúp đỡ này góp phần chia sẻ với các gia đình khó khăn, giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống. Hoạt động còn tạo tinh thần đoàn kết giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân với xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An tạo sự lan tỏa và hướng đến công tác chăm lo an sinh xã hội tại địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng nhà tình thương cho gia đình ông Lê Văn Liệt

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Văn Phức

Công ty cổ phần Mười Hoa (P.Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM) trao vốn xây dựng nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Khương

Dịp này, đoàn cũng đến khảo sát và trao tặng 40 triệu đồng vốn xây dựng nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Khương (SN:1955) tại ấp 4, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An từ nhà tài trợ Công ty cổ phần Mười Hoa (P.Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM).

Được biết, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An là xã biên giới giáp ranh với Campuchia. Toàn xã hiện có 2.885 hộ, trong đó có 336 hộ nghèo, 152 hộ cận nghèo, 70 hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Lê An