Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
Bình Tân tuyên dương 57 tập thể, 89 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác
Thứ 5, Ngày 14/05/2020, 18:32 image

Các tập thể, cá nhân được tuyên dương trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” 2019 - 2020

Sáng 14/5, Quận ủy Bình Tân tổ chức biểu dương 57 tập thể, 89 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2019 - 2020). Đến dự có đồng chí Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Quận ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở triển khai, tổ chức đúng yêu cầu chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân quận.

Qua đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân với nhiều cách làm hay thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ. Điển hình như: Ban Tuyên giáo Quận ủy với các mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền - nghiên cứu dư luận trên địa bàn quận”, mô hình “Thành lập Tổ tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng quận Bình Tân”, mô hình “Xây dựng phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác theo dõi, quản lý việc học tập, quán triệt, tuyên truyền thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng ở cấp quận và một số phường”, mô hình “Thành lập trang Fanpage Ban Tuyên giáo Quận ủy trên mạng xã hội”. Đảng ủy cơ quan chính quyền quận với mô hình “Nâng cao hiệu quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn quận, mô hình “Hố ga thu nước có van ngăn mùi, ngăn triều”. Chi cục Thuế với các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính trong công tác thu thuế, tập trung thu đúng, thu đủ, kịp thời tiền thuế theo quy định. Công an quận với mô hình “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân” tập trung xử lý hiệu quả thông tin tố giác tội phạm, nâng cao “chỉ số hài lòng” của dân. Tòa án nhân dân quận với mô hình cải cách trong nhận đơn khởi kiện,… cùng nhiều gương cá nhân tiêu biểu thực hiện và làm theo Bác đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Thinh trân trọng biểu dương những đóng góp của tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị mỗi chi bộ, đảng bộ, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên hội viên cần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác; nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, người đứng đầu và cả hệ thống chính trị trong lãnh đạo thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; kiên quyết, kiên trì thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; các cấp ủy đảng người đứng đầu tăng cường lãnh đạo kiểm tra, giám sát để việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy tặng giấy khen 57 tập thể, 89 cá nhân có thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Lê An