Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao - Dân tộc
Gần 6000 học sinh lớp 9 của các trường Trung học cơ sở quận Bình Tân trở lại trường học sau thời gian dài tạm nghỉ học vì dịch bệnh COVID-19
Thứ 2, Ngày 04/05/2020, 17:10 image

Thực hiện Kế hoạch 1221/KH-GDĐT-VP ngày 29 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh. Sáng ngày 04/5/2020 gần 6000 học sinh lớp 9 của 18 trường Trung học cơ sở công lập và ngoài công lập quận Bình Tân đã tập trung trở lại trường học sau một thời gian dài phải tạm nghỉ học ở nhà vì phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thời gian qua, các đơn vị trường học trên địa bàn quận đã triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng chỉ đạo của các cấp quản lý và khuyến cáo của ngành Y tế. Trước khi học sinh đi học trở lại các đơn vị trường đã thực hiện công tác vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, điều tra lịch sử đi lại, tiếp xúc của giáo viên và học sinh. Các đơn vị trường học cũng đã rà soát đánh giá mức độ, xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho học sinh trên cơ sở thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống COVID-19 và các văn bản hướng dẫn.

Trong ngày đầu tiên hôm nay đã có 5958/6132 em học sinh lớp 9 trở lại trường học, đạt tỷ lệ 97,16%. Các em học sinh được kiểm tra thân nhiệt, cấp phát khẩu trang, cùng với giáo viên thực hiện tờ khai y tế, các em được hướng dẫn thực hiện giữ khoảng cách trong học tập, sinh hoạt và cách vệ sinh phòng bệnh.

Một số hình ảnh học sinh đi học trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ học vì dịch bệnh COVID-19

 

 

 

 

 

Được biết, Kế hoạch tập trung học sinh các lớp đi học trở lại sẽ được thực hiện theo thời gian quy định như sau:

 

                                                                                                            Nguồn: Phòng GDĐT.

Nguồn: PGDĐT quận ()
Lượt xem: 385
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư