Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN HỌP THÀNH VIÊN ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN (MỞ RỘNG) LẦN 4 VỀ TÌNH HÌNH KINH TẾ - XÃ HỘI, QUỐC PHÒNG AN NINH THÁNG 4, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 5 NĂM 2020
Thứ 6, Ngày 01/05/2020, 10:11 image

Chiều 28/4, UBND quận tổ chức họp thành viên ủy ban quận (mở rộng) lần thứ 1 về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2020. Đồng chí Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị với sự tham gia của các đồng chí trong Thường trực UBND quận cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn, khối đoàn thể và UBND 10 phường.

Đồng chí Lê Văn Thinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo đó trong tháng 4 năm 2020 đã đạt được một số kết quả nổi bật sau: tổng thu ngân sách Nhà nước ước thu được 200 tỷ đồng, lũy kế thu 1.168,283 tỷ đồng, đạt 37,1% chỉ tiêu pháp lệnh năm; đã phát hành 554.000 tờ rơi, 380.000 bản cam kết, 230.000 cẩm nang hỏi đáp về phòng chống Covid-19, 300.000 tờ rơi tuyên truyền về những việc cần làm ngay để phòng chống dịch Covid-19, 175 lượt xe loa phát thanh, cấp phát 1.710 chai dung dịch sát khuẩn, phát 275.515 khẩu trang y tế; giải quyết việc làm mới cho 3.925 lao động; tăng cường trực, tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, chỉ đạo triển khai thực hiện mở cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trên toàn địa bàn; tiếp tục duy trì nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu trong lực lượng vũ trang, bảo đảm trực phòng không, bổ sung các phương án trực sẵn sàng chiến đấu theo chỉ đạo của Bộ Tự lệnh thành phố và công tác tuyển và giao quân năm 2020 đã giao 251/247 công dân, vượt 1,62% chỉ tiêu được giao.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Văn Thinh đề nghị các đơn vị cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm sau: tiếp tục từng bước nâng cao chất lượng công vụ tại các phòng, ban chuyên môn của quận; đề ra các giải pháp để triển khai thực hiện các nhiệm vụ được đề ra theo đúng tiến độ; tiếp tục triển khai cái giải pháp, biện pháp đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch bệnh toàn địa bàn; tăng cường công tác tuần tra, giám sát đối với tình hình trật tự xây dựng; xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm trật tự lòng lề đường; tập trung giải quyết dứt điểm những kiến nghị của nhân dân theo đúng quy định của pháp luật; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần thực hiện nghiêm chỉnh lịch tiếp công dân; tuyên truyền vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác nơi công cộng; tăng cường công tác nạo véc kênh rạch, tránh tình trạng ngập úng trong mùa mưa sắp đến và rà soát, kiểm tra, phân bổ nguồn kinh phí hỗ trợ đối với những trường hợp khó khăn trong mùa dịch bệnh đúng người, đúng đối tượng.

MINH NGUYÊN