Bản tin
Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, trách nhiệm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
Thứ 2, Ngày 02/03/2020, 17:44 image

Trong 2 ngày 27, 28/2, Đảng bộ phường An Lạc A, quận Bình Tân tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đây là 1 trong 3 đơn vị được Ban Thường vụ Quận ủy chọn làm đơn vị điểm tổ chức Đại hội. Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng 91 đại biểu đại diện cho 503 đảng viên của toàn Đảng bộ.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ phường đã đoàn kết, phát huy dân chủ, trách nhiệm; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân nỗ lực vượt quan khó khăn, thực hiện đạt và vượt hầu hết mục tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ đã đề ra. Năm 5 năm qua, kinh tế phường đã có bước phát triển nhanh, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng: thu ngân sách nhà nước đạt 69,978 tỷ đồng, tăng 58,27% so với nhiệm kỳ trước. Thu ngân sách địa phương đạt 80,800 tỷ đồng, tăng 74,7% so với cùng kỳ, tăng bình quân 13,9%/năm. Thu thuế công - thương nghiệp đạt 35,614 tỷ đồng, tăng 59,11% so với cùng kỳ, tăng bình quân 10,7%/năm. Toàn phường có 1.086 đơn vị sản xuất kinh doanh, trong đó có 642 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, chiếm 60% so với tổng số đơn vị sản xuất kinh doanh. Công tác cải cách hành chính luôn được quan tâm, đã tiếp nhận và giải quyết đúng hạn 517.014 hồ sơ, không phát sinh hồ sơ trễ hẹn, thư xin lỗi; kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân hàng năm đạt trên 90%. Công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, diện bảo trợ xã hội được thực hiện đúng, đầy đủ kịp thời, phường đã hoàn thành chương trình giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn 1 năm; hộ cận nghèo từ 252 hộ (đầu nhiệm kỳ) đến tháng 12/2019 còn 34 hộ.

Công tác Quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững, ổn định; phạm pháp hình sự xảy ra ở mức bình quân 0,53 vụ so với chỉ tiêu 0,6 vụ/1.000 dân. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được tiến hành đúng quy định, luôn đạt và vượt chỉ tiêu hàng năm.

Công tác xây dựng Đảng được thực hiện khá tốt, đảng viên nghiêm túc quán triệt học tập Nghị quyết, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong nhiệm kỳ thành lập 10/10 chi bộ ngoài nhà nước, kết nạp 94 đảng viên.

Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội từng bước được đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; tích cực vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng pháp luật của Nhà nước; chăm lo thiết thực lợi ích đoàn viên, hội viên, người dân trên địa bàn; khối đoàn kết toàn dân và dân chủ ngày càng được phát huy.

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân phường An Lạc A đạt được trong nhiệm kỳ qua, “những kết quả đó có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần xây dựng diện mạo đô thị ngày càng văn minh, sạch đẹp; đời sống nhân dân ngày càng nâng cao, giữ vững an ninh chính trị - trật tự xã hội tạo tiền đề thuận lợi cho phường phát triển cao hơn nữa trong nhiệm kỳ tới”. Phường có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng cơ sở được đầu tư cơ bản, ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế, do đó đồng chí đề nghị trong thời gian tới, phường tiếp tục phát huy nội lực, huy động sức mạnh tổng hợp để đẩy nhanh phát triển kinh tế để cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân, tạo điều kiện hơn nữa cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể hoạt động đúng quy định; tập trung công tác quản lý theo quy hoạch được duyệt, quản lý trật tự lòng lề đường, đất công, giữ gìn vệ sinh môi trường, không để xảy ra xây dựng không phép, trái phép; xây dựng, phát triển văn hóa, tăng cường, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân; khai thác sử dụng các cơ sở văn hóa, nâng cao trình độ dân trí, y tế, giáo dục, thể dục thể thao,… để nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường

Ban Chấp hành Đảng bộ phường An Lạc A, quận Bình Tân ra mắt nhận nhiệm vụ

Trong công tác xây dựng Đảng cần có biện pháp cụ thể, thiết thực, đẩy mạnh, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý; nêu gương tính đảng viên, nhất là các đồng chí trong cấp ủy, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, quản lý, xây dựng lề lối, phong cách làm việc khoa học, gần dân; đoàn kết trong hệ thống chính trị; không để tình trạng cán bộ đảng viên suy thoái, biến chất, quan liêu, lãng phí. Bên cạnh đó, cần phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam các tổ chức chính trị - xã hội trong việc giám sát đối với hoạt động của tổ chức đảng, cơ quan quản lý hành chính, cán bộ, đảng viên, công chức,…

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường An Lạc A, quận Bình Tân nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí và bầu 10 đại biểu chính thức, 2 dự khuyết tham dự đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ phường, các đại biểu đã thống nhất bầu đồng chí Lê Thị Ngọc Dung tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các đại biểu đã thống nhất biểu biểu quyết thông qua mục tiêu và 28 chỉ tiêu chủ yếu, 2 công trình trọng điểm trong giai đoạn 2020 - 2025.

Lê An