Bản tin
Chi cục Thuế quận Bình Tân “Minh bạch - Chuyên nghiệp - Liêm chính - Đổi mới” thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
Thứ 4, Ngày 04/03/2020, 15:35 image

Trong 2 ngày 2,3/3, Đảng bộ Chi cục Thuế, Quận Bình Tân tổ chức Đại hội Đảng viên lần XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có các đồng chí: Tô Đại Phong, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Thị Bích Hạnh, Đảng ủy viên, Phó Cục trưởng, Cục Thuế thành phố; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Đây là đảng bộ cơ sở được Ban Thường vụ Quận ủy chọn tổ chức Đại hội điểm.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Chi cục Thuế quận đã có nhiều nỗ lực, cố gắng tập trung lãnh đạo Đảng viên, công chức và người lao động vượt qua những khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước được thành phố và quận giao. Cụ thể, tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 15.355,64 tỷ đồng, tăng bình quân hàng năm 8,25%/năm, tăng 41,13% so với đầu nhiệm kỳ (tăng 1.128,3 tỷ đồng), trong đó thu từ khu vực kinh tế đạt 4.955,36 tỷ đồng, tăng bình quân 10,43%/năm, số thu tăng dần từng năm, chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong tổng thu ngân sách Nhà nước. Thu tiền sử dụng đất đạt 4.553,28 tỷ đồng, hàng năm đều vượt dự toán được giao.

Có được kết quả trên, Đảng bộ Chi cục Thuế đã tích cực triển khai có hiệu quả công tác cải cách hành chính và hiện đại hóa hệ thống thuế, liên thông điện tử công tác trước bạ nhà đất giữa chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận và Chi cục Thuế, vận động doanh nghiệp thực hiện kê khai nộp thuế điện tử, đăng ký hóa đơn điện tử, chuẩn hóa quy trình, niêm yết công khai các thủ tục hành chính về thuế, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật thuế, giảm các tác động tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của công chức được doanh nghiệp, người dân ngày càng tin tưởng, đánh giá cao tinh thần, thái độ phục vụ của ngành thuế quận.

Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng đội ngũ đảng viên, cán bộ công chức đơn vị, nhất là cán bộ lãnh đạo đầy đủ uy tín, bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, đủ năng lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Quan tâm hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát đảng viên về thực hiện nhiệm vụ cũng như chấp hành các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục lãnh đạo thật tốt công tác vận động quần chúng, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể hoạt động, xây dựng lực lượng nòng cốt, góp phần phát triển đảng viên. Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 18 đảng viên, vượt chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Văn Thinh ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Chi cục thuế quận trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Đảng bộ Chi cục Thuế quận cần thường xuyên tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Quận ủy, HĐND, UBND quận về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu ngân sách Nhà nước hàng năm được thành phố và quận giao; tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính tại đơn vị; rà soát, tính toán giao chỉ tiêu thu nợ thuế hàng năm cho từng bộ phận; tăng cường xây dựng Đảng bộ thật trong sạch, vững mạnh. "Tôi đề nghị các đồng chí sau khi kết thúc Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ Chi cục Thuế nhiệm kỳ mới cần khẩn trương ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội một cách cụ thể hóa thành các chương trình kế hoạch để triển khai thực hiện và trong đó xác định những trọng tâm, trọng điểm, những việc cần ưu tiên để lãnh đạo thực hiện có hiệu quả; thường xuyên kiểm tra, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành; kịp thời khen thưởng, động viên, nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt để phát huy, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025”.

Các đại biểu biểu quyết thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ban Chấp hành Đảng bộ Chi cục Thuế quận lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025  và đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Chi cục Thuế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 7 đại biểu. Tại phiên họp lần thứ I, Ban chấp hành Đảng bộ Chi cục Thuế, nhiệm kỳ 2020-2025, các đại biểu đã bầu đồng chí Trần Quang Phúc, Bí thư Đảng ủy Chi cục Thuế quận, nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục giữ chức Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đại biểu cũng bầu 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận  lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lê An