Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN Tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2019
Thứ 2, Ngày 13/01/2020, 17:31 image

Chiều 10/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thành Đô, Uỷ viên thường vụ, Trưởng Ban Chính sách LĐLĐ thành phố; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch LĐLĐ quận cùng đại diện ban, ngành, đoàn thể quận, chủ tịch Công đoàn cơ sở 10 phường..

Năm 2019 Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã tập trung chỉ đạo và triển khai nhiều hoạt động đạt kết quả nhất định, hoàn thành hầu hết nội dung chương trình công tác đã đề ra, góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của quận đề ra; chủ động đưa ra các giải pháp nắm chắc tình hình đời sống, việc làm CNVC-LĐ, kịp thời tham mưu đề xuất LĐLĐ Thành phố, Quận ủy, UBND Quận các giải pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động trong dịp Lễ, Tết… giúp CNVC-LĐ phấn khởi, an tâm lao động sản xuất. Ngoài ra, các CĐCS đã chủ động phối hợp Ban Giám đốc doanh nghiệp chăm lo tốt chế độ chính sách cho người lao động nhất là tiền lương, tiền thưởng; tổ chức họp mặt, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng, chăm lo cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn tết, góp phần hạn chế tranh chấp lao động xảy ra, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận.

Tập thể LĐLĐ quận nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Qua đó, LĐLĐ quận đã vận động CNVC-LĐ, đoàn viên và doanh nghiệp ủng hộ kinh phí cho chương trình xã hội công đoàn Quận và mái ấm Công đoàn với số tiền 429.544.148 đồng; trao tặng 06 kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn", tuyên dương 35 gương "Người cán bộ Công đoàn của chúng tôi"; Trao kỷ niệm công đoàn 10 năm gắn bó với tổ chức Công đoàn cho 02 đồng chí Chủ tịch CĐCS; trao tặng 08 mái ấm Công đoàn, trị giá 60.000.000 đồng/căn (nâng tổng số mái ấm đã trao: 15 căn); tặng 90 phần quà cho cán bộ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; trao 9 xe đạp cho con CNVC-LĐ vượt khó học giỏi, khen thưởng 02 con CNVC-LĐ vươn lên từ chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh;  triển lãm hình ảnh “Công đoàn Việt Nam - Một chặng đuờng lịch sử”. Với sự tham dự của hơn 700 cán bộ công đoàn, công nhân, viên chức lao động trên địa bàn quận. Phối hợp Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn tổ chức trao 02 sổ tiết kiệm cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, số tiền 5.000.000 đồng/sổ do Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 3 tài trợ…

Dịp này, LĐLĐ quận vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019; có 9 Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 được nhận Cờ thi đua của LĐLĐ thành phố; nhiều tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của LĐLĐ thành phố, Giấy khen của LĐLĐ quận.

Mai Hạ