Bản tin
PHƯỜNG TÂN TẠO A: KHU PHỐ 6 TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC
Thứ 3, Ngày 19/11/2019, 08:54 image

Sáng 16/11, Ban Công tác mặt trận Khu phố 6 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và sơ kết 1 năm thực hiện cuộc vận đồng “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Lê Văn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN quận; Huỳnh Văn Thạnh, Phó Chủ tịch UBND phường; Võ Văn Hải, Bí thư Chi bộ cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể của phường và nhân dân địa phương.

Đồng chí Lê Văn Thinh tặng hoa chúc mừng tại ngày hội

Theo đó, trong thời gian quan đã đạt được một số kết quả nổi bật sau: đề xuất UBMTTQVN phường trao 11 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho sinh viên, học sinh; Chi Đoàn Thanh niên khu phố đã tặng 200 phần quà cho các em sinh hoạt hè, ngày Quốc tế thiếu nhi, vui chơi hội đêm trăng rằm; tham gia cùng UBND phường tổ chức 2 đợt phun thuốc diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng chống bệnh sốt xuất huyết; cấp 36 thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi được đảm bảo theo đúng quy định; 291/294  hội đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”, đạt 98,97%; đã hỗ trợ 83 lượt hộ vay với tổng số tiền 2,89 tỷ đồng; chăm lo quà Tết Kỷ Hợi 2019 cho 6 hộ nghèo, 27 hộ cận nghèo; vận động nhân dân không xả ra, bảo vệ môi trường, phối hợp với phường vớt rác để khơi thông dòng chảy; vận động mạnh thường quân tặng quà tết cho 33 hộ cận nghèo trị giá 9.900.000 đồng, quà tháng 7 cho 150 lượt hộ nghè, cận nghèo với tổng trị giá 30.000.000 đồng và tổ chức hòa giải 5 trường hợp tranh chấp trong dân, kết quả hòa giải thành công đạt 100%.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Văn Thinh đánh giá cao kết quả đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, kêu gọi nhân dân trong toàn khu phố tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ sau: tiếp tục học tập, hăng hái lao động sản xuất, từ đó từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống; đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác xây dựng đời sống văn hóa tại nơi cư trú; mỗi gia đình, mỗi cá nhân địa phương cần thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trong việc phân loại, bỏ rác đúng nơi quy định; tiếp tục tham mưu cho cấp ủy tăng cường mối quan hệ mật thiết với nhân dân, phát huy có hiệu quả nguồn lực tại chỗ để đảm bảo thật tốt tình hình an ninh trật tự trên toàn khu vực; khuyến khích người dân tăng gia sản xuất, cải thiện thu nhập, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống và kêu gọi người dân tích cực chung tay cùng chính quyền xây dựng địa ngày càng phát triển.

Đồng chí Lê Văn Bảy trao giấy khen cho gương “Người tốt việc tốt” năm 2019

Đồng chí Huỳnh Văn Thạnh trao giấy khen cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền 2017-2019

Dịp này, đã tuyên dương 5 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong 3 năm 2017-2019; biểu dương 10 gương “Người tốt việc tốt” cấp phường có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019; 5 gương “Gia đình học tập” cấp phường năm 2019 và tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

NGUYÊN NGUYÊN

Nguồn: P.Nội vụ ()