Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN BÌNH TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VÀ CHẤN CHỈNH CÔNG TÁC QUYẾT TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2018.
Thứ 2, Ngày 04/11/2019, 08:50 image

Sáng ngày 01/11/2019, Ủy ban nhân dân quận tổ chức Hội nghị tổng kết và chấn chỉnh công tác quyết toán ngân sách năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Lê Văn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; thủ trưởng và kế toán Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận và các tổ chức chính trị xã hội quận; các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân quận; các đơn vị sự nghiệp thuộc quận và Ủy ban nhân dân 10 phường.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Hoài, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch quận đã báo cáo tổng kết công tác quyết toán ngân sách năm 2018. Tiếp theo đại điện các đơn vị có các ý kiến thảo luận tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình sử dụng ngân sách.

Đồng chí Lê Văn Thinh, phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thinh đánh giá công tác quản lý tài chính, ngân sách là nhiệm vụ rất quan trọng trong điều hành bộ máy quản lý nhà nước; chi ngân sách tức là chi tiêu tiền thuế đóng góp của dân, của doanh nghiệp nên đây là vấn đề luôn được Trung ương, thành phố chỉ đạo là phải đảm bảo chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả; hỗ trợ cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đất nước. Vì vậy, thủ trưởng và kế toán các đơn vị sử dụng ngân sách quận cần nắm rõ các quy định của Luật ngân sách nhà nước 2015, Nghị định số 163/2016/NĐ-CP ngày 21 tháng 12 năm 2016 của Chính phủ, Thông tư số 342/2016/TT-BTC ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Bộ Tài chính và các văn bản hướng dẫn của Sở ngành thành phố để triển khai thực hiện đúng quy định pháp luật.

Nguồn: TCKH ()
Lượt xem: 4380
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất