Bản tin
ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN HỌP THÀNH VIÊN ỦY BAN (MỞ RỘNG) LẦN THỨ 9 VỀ TÌNH HÌNH KINH TẾ - XÃ HỘI, QUỐC PHÒNG – AN NINH 9 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 3 THÁNG CUỐI NĂM 2019
Thứ sáu, Ngày 27/09/2019, 08:12 image

Chiều ngày 25/9, đồng chí Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Lê Văn Thinh đã chủ trì hội nghị thành viên UBND quận (mở rộng) lần thứ 9 về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng năm 2019. Cùng dự có đồng chí Huỳnh Thanh Hùng, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí là thành viên của UBND quận; đại diện các Ban, Ngành đoàn thể quận và Chủ tịch UBND 10 phường.

Mở đầu, đồng chí Bùi Thanh Hoài, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch quận đã thông tin hội nghị những điểm nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong tháng 9, 9 tháng đầu năm 2019, tiêu biểu như sau: tổng giá trị sản xuất 09 tháng năm 2019 ước đạt 50.195,478 tỷ đồng, đạt 75,47% so với kế hoạch năm, tăng 15,31% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện được 2.420,802 tỷ đồng, đạt 85,1% chỉ tiêu pháp lệnh năm, đạt 77,3% dự toán năm và tăng 10,3% so với cùng kỳ; trong đó, thu thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh ước 756,396 tỷ đồng, đạt 72,3% chỉ tiêu pháp lệnh, tăng 7,6% so với cùng kỳ và thu tiền sử dụng đất ước 762,087 tỷ đồng, vượt 52,4% chỉ tiêu pháp lệnh năm và tăng 39,2% so với cùng kỳ; đối với 08 đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000, đến nay Ủy ban nhân dân thành phố đã phê duyệt 06 đồ án, còn lại 02 đồ án Ủy ban nhân dân thành phố đang xem xét; đã gắn đồng hồ nước cho 1.741 hộ/1.977 hộ, đạt 88,06% kế hoạch, nâng tổng số hộ dân sử dụng nước sạch trên địa bàn quận là 129.529 hộ/129.765, chiếm tỷ lệ 99,82%; đã tổ chức tuyển dụng giáo viên năm học 2018 -2019, kết quả đã tuyển được 232/299 giáo viên, đạt 77,59%; đã giải quyết cho 211 hộ nghèo vay với số tiền 12,294 tỷ đồng; đã cấp 4.577 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; Cấp mới 2.708 thẻ khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi, tổng số thẻ còn sử dụng là 33.095 thẻ và đã mở đợt cao điểm trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, duy trì thường xuyên chế độ tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, địa bàn trọng điểm, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tăng cường trực, tuần tra canh gác 24/24 nhất là dịp Lễ, Tết, không để xảy ra các hoạt động phá hoại, các mục tiêu bảo vệ được đảm bảo góp phần đảm bảo, an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngay sau đó, dưới sự chủ trì và điều hành của đồng chí Lê Văn Thinh, lần lượt các đồng chí thành viên của UBND quận đã có những phát biểu thảo luận, chủ yếu tập trung vào những nội dung sau: tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn quận; kiểm tra, xử lý dứt điểm những trường hợp xây dựng không phép, trái phép; tăng cường công tác tuần tra, giám sát không để tái diễn tình trạng vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, gây mất an toàn giao thông; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường tại các khu vực trường học và triển khai các giải pháp, biện pháp đồng bộ đối với cải cách thủ tục hành chính.

Đồng chí Lê Văn Thinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Lê Văn Thinh trao giấy khen cho các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các chỉ đạo Thuờng trực UBND quận trong tháng 9 năm 2019

Phát biểu kết luận, chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thinh đề nghị trong thời gian sắp tới cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm sau: các phòng, ban nghiệp vụ chuyên môn cần tiếp tục thực hiện đúng tiến độ chỉ đạo của Thường trực UBND quận; chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn; rà soát lại những vấn đề còn tồn đọng, kịp thời đề xuất những giải pháp tháo gỡ; đảm bảo tình hình trật tự lòng lề đường tại điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông; tổ chức lắp đặt thùng rác theo kế hoạch đề ra; các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao cho người dân phải được đảm bảo; các đơn vị phải chủ động tham mưu cho UBND quận những giải pháp hiệu quả, từ đó xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện theo đúng tiến độ được đề ra; chính sách an sinh xã hội phải luôn được thực hiện liên tục, thường xuyên để từng bước ổn định cuộc sống cho Nhân dân; rà soát lại công tác đào tạo nghề bám sát với yêu cầu thực tế tại phương, qua đó từng bước nâng cao chất lượng đào tạo; tăng cường các giải pháp trấn áp các loại tội phạm, kéo giảm phạm pháp hình sự, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên toàn địa bàn và khắc phục những khó khăn bất cập, từng bước nâng cao chất lượng chất lượng công vụ trong toàn hệ thống chính trị.

Dịp này, có 9 đơn vị nhận được giấy khen của Chủ tịch UBND quận vì đã hoàn thành xuất sắc chỉ đạo của Thường trực UBND quận trong tháng 9 năm 2019.

NGUYÊN NGUYÊN