Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao - Dân tộc
Trung tâm Y tế quận Bình Tân tập huấn Luật và Nghị định phòng, chống tác hại của thuốc lá cho nhân viên Y tế và cộng tác viên của Trạm Y tế năm 2019.
Thứ 5, Ngày 22/08/2019, 14:45 image

Nhằm tăng cường công tác truyền thông và nâng cao nhận thức của mọi người về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ngày 14,15,16 tháng 8 năm 2019, Trung tâm Y tế quận Bình Tân tổ chức tập huấn Luật và Nghị định phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, nhân viên và cộng tác viên  Khoa/phòng và Trạm Y tế 10 Phường tại Hội trường Trung tâm Y tế quận Bình Tân.

Đến dự buổi tập huấn có Bs. Nguyễn Văn Minh – nguyên Trưởng phòng TTGDSK –Báo cáo viên, đồng chí Nguyễn Trọng Hiền - Phó Trưởng phòng Truyền thông Giáo dục sức khỏe thuộc Trung tâm Y tế quận cùng với sự hiện diện của 309 cán bộ, nhân viên và cộng tác viên  Khoa/phòng và Trạm Y tế 10 Phường trên địa bàn quận Bình Tân (2 đợt).

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe Bs. Minh báo cáo một số thông tin mới nhất về tỷ lệ người Việt Nam hút thuốc lá? Số người tử vong mỗi năm do hút thuốc lá tại Việt Nam và Thế giới? tác hại thuốc lá với sức khỏe chúng ta như thế nào? người hút thuốc và hít phải khói thuốc lá thụ động có nguy cơ mắc bệnh gì? những việc cần làm để giảm tác hại khói thuốc lá cho người xung quanh? Và tại sao người ta lại nghiện thuốc lá; giới thiệu phòng tư vấn cái nghiện thuốc lá tại Trung tâm Y tế quận Bình Tân…phương pháp cai nghiện thuốc lá, biện pháp khắc phục cảm giác khó chịu khi bỏ thuốc, bí quyết giúp bỏ thuốc thành công và một số địa chỉ hỗ trợ cai nghiện. Đồng thời Bs. Minh cũng nêu một số Điều trong Luật và Nghị định phòng, chống tác hại của thuốc lá của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế nhằm giúp cho học viên nắm được các kiến thức cơ bản và những nơi cấm hút thuốc, mức xử phạt… để truyền đạt lại cho đồng nghiệp, những người xung quanh cũng như góp phần chung tay xây dựng môi trường không khói thuốc.

Sau buổi tuyên truyền, Bs. Minh và các học viên có sự trao đổi tích cực; các học viên tham dự  biết cách phòng bệnh cho bản thân nói riêng, vận động người thân và cộng động nói chung cùng tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh xảy ra trên địa bàn trong thời gian sắp tới. Đồng thời, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị truyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Bs. Nguyễn Văn Minh-nguyên trưởng phòng Truyền thông giáo dục sức khỏe - Báo cáo viên buổi tập huấn Luật và Nghị định phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, nhân viên và cộng tác viên Khoa/phòng và Trạm Y tế 10 Phường tại Hội Trường TTYT quận Bình Tân ngày 15/8/2019

Quang cảnh buổi tập huấn Luật và Nghị định phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Hội trường Trung tâm Y tế quận Bình Tân.

Tin, bài: Phòng TTGDSK –thuộc TTYT quận Bình Tân.

Nguồn: Trung tâm y tế quận ()
Lượt xem: 9811
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư