Bản tin
Thông tin tuyên truyền về tiến độ thực hiện dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khu trung tâm dân cư Tân Tạo (Khu A).
Thứ hai, Ngày 19/08/2019, 15:06 image

Thực hiện Nghị quyết Đại Hội XI Đảng bộ quận Bình Tân, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã xác định dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khu trung tâm dân cư Tân Tạo (Khu A) là một trong hai dự án đòn bẩy nhằm cải tạo môi trường, mỹ quan đô thị, các công trình phúc lợi xã hội góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quận. Định hướng của quận sẽ phát triển khu vực này thành khu đô thị hiện đại với nhiều loại hình dịch vụ để chuyển đổi nhanh cơ cấu kinh tế - xã hội là điểm nhấn cho phát triển đô thị, phù hợp với định hướng phát triển không gian chung của thành phố nhằm mục đích phụ vụ lợi ích cho người dân tại địa phương và các khu vực lân cận.

Dự án có qui mô diện tích đất giải tỏa là 329,967 ha do Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Phúc làm chủ đầu tư, phía Đông giáp Khu dân cư Tân Tạo (Khu B), phía Tây, Tây Bắc giáp đường Nguyễn Đình Kiên (đường Kênh C), phía Nam giáp xã Tân Nhựt huyện Bình Chánh, phía Bắc giáp đường Tỉnh Lộ 10 (nay là đường Trần Văn Giàu). Đến nay, dự án đã được chủ đầu tư đã thực hiện việc thỏa thuận, chuyển nhượng lại đất của người dân với diện tích 177,848ha (chiếm tỷ lệ 53,90%), diện tích đất còn lại chưa bồi thường là 152,119ha (125,59ha là đất của hộ dân chiếm tỷ lệ là 38,06%, đất do nhà nước quản lý 26,528ha chiếm tỷ lệ 8,04%).

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với phần diện tích đất còn lại, Ủy ban nhân quận ban hành Kế hoạch phân công Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư (Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Phúc), Ủy ban nhân dân phường Tân Tạo A cùng các Phòng, Ban, đơn vị có liên quan, tiếp xúc vận các hộ dân còn lại trong dự án đồng ý cho điều tra hiện trạng, chấp hành việc điều tra, khảo sát, đo đạc kiểm đếm... nhằm mục đích xác định diện tích đất, thống kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất để lập chính sách phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo qui định.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập hồ sơ bồi thường sau khi phương án bồi thường, hỗ trợ, phương án tái định cư được phê duyệt. Ủy ban nhân dân quận Bình Tân đề nghị các hộ có phần đất giải tỏa trong dự án chưa kê khai liên hệ Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Tân địa chỉ: 380 Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân để lập thủ tục kê khai (mọi thông tin liên lạc và chi tiết về tiến độ dự án được cập nhật tại Website: khutrungtamtantao.vn)./.

Vui lòng xem tập tin đính kèm: tuyen truyen trung tam tan tao.pdf

Nguồn: BBT ()