Quản lý đô thị - Giao thông
Bình Tân: Quyết liệt chỉ đạo điều hành, thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATGT
Thứ 5, Ngày 08/08/2019, 17:29 image

 Chiều 8/8, Ban An toàn giao thông (ATGT) quận tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án số 1359/ĐA-UBND ngày 27/4/2017 của UBND quận (gọi tắt là Đề án số 1359) về thực hiện các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn quận à sơ kết công tác triển khai thực hiện các giải pháp giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông 7 tháng đầu năm 2019. Đến dự có đồng chí Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Huỳnh Thanh Hùng, Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND quận cùng đại diện ban, ngành, đoàn thể quận; Chủ tịch, phó chủ tịch 10 phường, thành viên Ban ATGT quận..

Thượng Tá Hồ Công Bình, Phó Trưởng Công an quận Bình Tân báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Đề án số 1359 của UBND quận. Theo đó, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người tham gia giao thông, Ban ATGT quận và các cơ quan thành viên, các đoàn thể, các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT. Kết quả, đã tổ chức 2.389 cuộc tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ; Tổ chức tuyên truyền bằng xe loa, áp phích lưu động về ANTG đường bộ tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn quận với 12.644 lượt.

Các ngành, các cấp đã lồng ghép nội dung tuyên truyền về ATGT vào các hoạt động. Ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và trường học thường xuyên triển khai thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về ATGT cho tất cả cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh. MTTQ Việt Nam quận phối hợp với các đơn vị thành viên Ban ATGT quận và UBMTTQ Việt Nam 10 phường phát động trong các tầng lớp Nhân dân thực hiện các nội dung “3 không, 3 có” và phong trào thi đua đảm bảo trật tự ATGT. Liên đoàn Lao động tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức đảm bảo trật tự ATGT. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện các mô hình, công trình, phần việc thanh niên tham gia đảm bảo ATGT…

Trong 6 tháng đầu năm toàn quận đã xảy ra 27 vụ tai nạn giao thông, làm chết 28 người và bị thương 1 người (giảm 2 vụ, tỷ lệ 6,9%; giảm 1 người chết, tỷ lệ 3,45% và giảm 2 người bị thương, tỷ lệ 66,67% so với cùng kỳ năm 2018). Qua phân loại tai nạn giao thông đường bộ, phần lớn do lỗi đi không đúng làn đường, phần đường; chuyển hướng không quan sát; không nhường đường.

 Các lực lượng chức năng đã thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý 80.933 trường hợp vi phạm với số tiền phạt hơn 58.612 triệu đồng; Nhắc nhở 12.338 trường hợp đối với phụ nữ có con nhỏ, người già, người tỉnh đến hoặc đi qua thành phố vi phạm các lỗi…

Đồng chí Lê Văn Thinh, Chủ tịch UBND quận Bình Tân khen thưởng các tập thể

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND quận Bình Tân đồng chí Lê Văn Thinh chỉ đạo các cơ quan thành viên, các đoàn thể và các địa phương trong tỉnh cần phải quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo điều hành, thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT; tăng cường rà soát, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn mất ATGT. Các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là tuần tra lưu động và tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Công tác tuyên truyền phải đến tận cơ sở, đến các đối tượng có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao và chú trọng hơn vào các dịp lễ tết. Tăng cường công tác xử phạt, xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh của lực lượng cảnh sát giao thông. Từ đó tạo chuyển biến về ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân.

Dịp này, UBND quận Bình Tân khen thưởng 16 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện Đề án số 1359 của UBND quận.

Mai Hạ

Nguồn: TTVH ()
Lượt xem: 8991
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư