Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
LỄ RA MẮT TRẠM Y TẾ MÔ HÌNH ĐIỂM HOẠT ĐỘNG THEO NGUYÊN LÝ Y HỌC GIA ĐÌNH TẠI TRẠM Y TẾ PHƯỜNG BÌNH HƯNG HÒA A QUẬN BÌNH TÂN.
Thứ 6, Ngày 09/08/2019, 10:03 image

Sáng ngày 07 tháng 8 năm 2019 được sự thống nhất của Sở Y tế TPHCM, UBND quận Bình Tân, Trung tâm Y tế quận Bình Tân đã chính thức tổ chức buổi Lễ ra mắt Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình tại Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM.

Vai trò của Y tế cơ sở là rất quan trọng, được coi là nền tảng của hệ thống Y tế. Chính vì vậy, việc triển khai Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình sẽ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân một cách hiệu quả. Do đó, tăng cường Y tế cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo nguyên lý Y học gia đình là nhiệm vụ trọng tâm. Thông qua buổi Lễ ra mắt này để giới thiệu quảng bá truyền thông đến cộng đồng về các dịch vụ Y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, quản lý sức khỏe, khoa khám bệnh, chữa bệnh dịch vụ, khám bệnh - chữa bệnh BHYT theo nguyên tắc một điểm dừng, các dịch vụ này sẽ đáp ứng, phục vụ cho nhu cầu chẩn đoán, điều trị của người bệnh và cộng đồng.

Đến dự buổi ra mắt Trạm Y tế mô hình điểm hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình có sự hiện diện của PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, ông Trần Hùng – Trưởng phòng Y tế quận Bình Tân, ông Huỳnh Hữu Nhã – Phó Giám đốc Bệnh viện quận Bình Tân, ông Trương Đình Nhẫn – Giám đốc TTYT quận Bình Tân, Ban Giám đốc TTYT quận Bình Tân, ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa A, bà Võ Thị Kim Oanh – Trưởng Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa A cùng với sự hiện diện của hơn 50 đại biểu là Đại diện Đảng ủy – UBND 10 Phường, Trưởng/phó phòng/ khoa/ Trạm Y tế 10 phường, Ban ngành Đoàn thể 10 Phường, Bí thư, Trưởng/phó 27 khu phố phường Bình Hưng Hòa A và một số bệnh nhân, khách hàng cùng tham dự.

Tại buổi lễ, PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM phát biểu: “Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa A thực hiện triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh với mô hình Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình được hiệu quả thì Trung tâm Y tế quận Bình Tân và Bệnh viện quận Bình Tân cần phải phối hợp trong việc cung ứng đầy đủ thuốc thiếu yếu và luân phiên cán bộ hai chiều nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ Y, Bác sĩ tại Trạm được trau dồi, nâng cao năng lực chuyên môn. Đồng thời thực hiện việc kết nối, hỗ trợ chuyên môn cho các Bác sĩ tại Trạm Y tế phường của Bệnh viện tuyến trên như: Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Hùng Vương”…

Hiện tại đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trạm được bổ sung, đào tạo, tập huấn kiến thức, tay nghề và đảm bảo luôn có 2 Bác sĩ để thực hiện công tác khám chữa bệnh ban đầu. Cơ sở hạ tầng tại Trạm đã được cải tạo, sữa chữa và nâng cấp theo đúng các tiêu chuẩn mô hình điểm của Bộ Y tế.

Hy vọng với sự thay đổi về phong cách phục vụ, về chất lượng các hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, điều trị của Trạm Y tế được nâng lên, số người dân, bệnh nhân tiếp cận các dịch vụ Y tế ngày một tăng. Đặc biệt là tiết kiệm chi phí cho gia đình và xã hội; giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, tăng mức độ hài lòng của người bệnh và gia đình đối với dịch vụ khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế; giúp người dân biết cách tự chăm sóc sức khỏe, sử dụng hợp lý các phương tiện chăm sóc sức khỏe sẵn có tại chỗ, nâng cao sức khỏe và tuổi thọ.

PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM phát biểu tại buổi ra mắt Trạm Y tế mô hình điểm hoạt động theo Nguyên lý Y học gia đình tại phường Bình Hưng Hòa A ngày 07/8/2019 tại Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Quang cảnh buổi lễ

Các Đại biểu cắt băng khánh thành tại buổi ra mắt Trạm Y tế mô hình điểm hoạt động theo Nguyên lý Y học gia đình phường Bình Hưng Hòa A ngày 07/8/2019  tại Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Phòng TTGDSK –thuộc TTYT quận Bình Tân