Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao - Dân tộc
TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN BÌNH TÂN GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG TRƯỚC PHƠI NHIỄM (PrEP) VÀ HỆ THỐNG CHUYỂN GỬI LIÊN QUAN.
Thứ 6, Ngày 09/08/2019, 09:36 image

Dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) là dịch vụ giúp cho những người chưa bị nhiễm HIV nhưng có nguy cơ cao, có thể dự phòng lây nhiễm HIV bằng cách uống 1 viên thuốc mỗi ngày như một phần của chiến lược dự phòng HIV kết hợp. Tuân thủ tốt có thể giảm nguy cơ lây nhiễm HIV qua quan hệ tình dục trên 90% và tiêm chích ma tuý đến 70%. PrEP an toàn cho người dùng, cả phụ nữ mang thai và cho con bú.

Nhằm giới thiệu dịch vụ điều trị  và cung cấp kiến thức về dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) cho các đối tượng nguy cơ cao (người nam có quan hệ tình dục đồng giới, người chuyển giới nữ, bạn tình khác giới không nhiễm HIV của người nhiễm HIV, người bán dâm, người tiêm chích ma túy) và hướng dẫn các thủ tục tham gia chương trình PrEP. Ngày 02 tháng 8 năm 2019, Khoa Tham vấn Hỗ trợ cộng đồng, HIV/AIDS - thuộc Trung tâm Y tế quận Bình Tân phối hợp với Hội Phụ Nữ quận Bình Tân  tổ chức truyền thông giới thiệu chương trình điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) và hệ thống chuyển gửi liên quan. Buổi Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Bình Tân, tại địa chỉ số 460C - đường Kinh Dương Vương - phường An Lạc A - quận Bình Tân - TPHCM.

Tại Hội nghị có sự hiện diện của Bs.Võ Hữu Phước - Trưởng khoa Tham vấn Hỗ trợ cộng đồng, HIV/AIDS - Báo cáo viên, Bà Võ Phương Trang - Ủy viên Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân; CN. Nguyễn Trọng Hiền - Phó Trưởng phòng Truyền thông Giáo dục sức khỏe và sự hiện diện của hơn 60 người là đại biểu của Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, nhân viên phụ trách chương trình phòng chống AIDS tại Trạm Y tế 10 Phường, cộng tác viên chương trình giáo dục đồng đẳng và nhân sự các nhóm CBO.

Bs. Phước trình bày một số vấn đề liên quan đến yếu tố dịch tễ học, những ai nên điều trị PrEP, ai không nên điều trị PrEP, thủ tục điều trị PrEP, quy trình điều trị PrEP, thời gian điều trị PrEP, xét nghiệm theo dõi điều trị, thời gian đạt được bảo vệ với PrEP, tác dụng phụ của thuốc và cách xử trí khi tái khám muộn.

Cuối buổi Bs. Phước nhấn mạnh đến tác dụng cũng như ý nghĩa của chương trình dự phòng trước phơi nhiễm PrEP. Đặc biệt là đẩy mạnh công tác truyền thông để những người có nguy cơ cao dễ dàng tiếp cận các dịch vụ dự phòng với hiệu quả cao và các hệ thống chuyển gửi đối tượng đích đến tham gia chương trình.

 

Bs. Võ Hữu Phước giới thiệu chương trình điều trị dự phòng trước phơi nhiễm

và hệ thống chuyển gửi liên quan ngày 02/8/2019 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Bình Tân

Quang cảnh buổi hội nghị chương trình điều trị dự phòng trước phơi nhiễm

và hệ thống chuyển gửi liên quan

Phòng Truyền thông Giáo dục sức khỏe thuộc Trung tâm Y tế quận Bình Tân.

Nguồn: TTYT ()
Lượt xem: 889
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư