Bản tin
BAN THƯỜNG VỤ QUẬN UỶ LÀM VIỆC THEO ĐIỀU 30, ĐIỀU LỆ ĐẢNG
Thứ năm, Ngày 27/06/2019, 10:32 image

Chiều 26/6, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Quận ủy gồm các đồng chí: Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận làm Trưởng đoàn đến làm việc với Đảng uỷ phường Bình Trị Đông A theo Điều 30, Điều lệ Đảng. Đi với đoàn có đồng chí Huỳnh Văn Dự, Uỷ viên thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ; đồng chí Đỗ Đình Thiện, Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận. Cùng dự có lãnh đạo các Phòng, Ban Quản lý Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể quận. Về phía phường có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trà, Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí Đảng ủy viên, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, bí thư, trưởng các khu phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 5 tháng đầu năm của Đảng uỷ phường. Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trên tất cả các lĩnh vực. Về kinh tế - ngân sách: tổng thu ngân sách Nhà nước tính đến ngày 22/5/2019 đạt 19.087.741.640 đồng đạt tỷ lệ 32,02%, thu ngân sách địa phương 11.581.521.820 đồng đạt tỷ lệ 47,23%, công tác thu chi ngân sách đảm bảo theo Luật Ngân sách quy định; Trên lĩnh vực quản lý đô thị - môi trường xảy ra 33 trường hợp vi phạm xây dựng, đã xử lý xong 14 trường hợp, còn lại 19 trường hợp đang thực hiện theo quy trình; tiếp tục thực hiện chỉnh trang nâng cấp các tuyến hẻm (4/5 tuyến) đạt 80% chỉ tiêu, Trên lĩnh vực văn hóa – xã hội: Thực hiện chăm lo tết cho các hộ nghèo, cận nghèo từ nguồn kinh phí thành phố, quận, quỹ vì người nghèo quận, phường, vận động mạnh thường quân chăm lo 325 suất và thực hiện tốt các chính sách chăm lo hộ nghèo theo quy định của thành phố…

Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và vận động Nhân dân: Đảng ủy phường tiếp tục lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trương ương 8, Hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019, tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham dự đạt 98%, đẩy mạnh tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm tháng đầu năm 2019; Tiếp tục tăng cường công tác phát triển đảng viên, hướng dẫn khai lí lịch 15 quần chúng; thẩm tra xác minh lí lịch tạo nguồn phát triển Đảng 4 hồ sơ, gửi bảo vệ Chính trị nội bộ 4 hồ sơ, chuyển đảng chính thức cho 10 đồng chí, hoàn tất kết nạp 3 hồ sơ. Lãnh đạo Hội đồng nhân dân phường thực hiện chức năng giám sát theo quy định; tăng cường thực hiện cải cách hành chính, tăng cường công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị.

Qua đó, Đảng uỷ phường cùng các đồng chí bí thư chi bộ khu phố kiến nghị những nội dung:Đẩ nhanh tiến độ kết nối liên thông hẻm 413 Lê Văn Quới và hẻm 730 Hương Lộ 2; Thông hẻm 27 và mở rộng đường Tây Lân đảm bảo lượng xe như hiện nay; Công ty Điện lực Bình Phú đẩy nhanh tiến độ di dời các trụ điện dưới lòng đường chưa thực hiện nhằm hạn chế tai nạn; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường Tiểu học Bình Trị Đông A và trường Tiểu học Trần Nhân Trong,…Những vấn đề trên đã được các phòng ban Quản lý Nhà nước liên quan giải trình và ghi nhận để kiến nghị giải quyết.

Đồng Chí Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBNd quận phát biểu chỉ đạo

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Thinh đề nghị Đảng ủy phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trên lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội: phải đảm bảo công tác thu ngân sách nhà nước cũng như thu ngân sách địa phương, các loại thuế đảm bảo chỉ tiêu đã đề ra; Công tác tuyển quân và giao quân luôn đạt và vượt chỉ tiêu; Tăng cường quản lý trật tự xây dựng, không để xảy ra trường hợp xây dựng sai phép, không phép; Giải quyết tin phản ánh của người dân tạo điều kiện thuận lợi cho người dân theo đúng quy định; Tập trung thực hiện các giải pháp vận động nhân dân phân loại rác tại nguồn, bỏ rác đúng quy định; Tăng cường các giải pháp đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Trong lĩnh vực cải cách hành chính cần nâng cấp trang thiết bị, xây dựng tinh thần trách nhiệm, thái độ của đội ngũ cán bộ công chức khi tiếp công dân; Tập trung công tác giảm nghèo, tăng hộ khá; Tuyên truyền dân sử dụng điện tiết kiệm an toàn phòng chống cháy nổ. Về công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền và vận động Nhân dân: Đảng ủy phường cần bám sát, điều chỉnh kế hoạch, đánh giá lại nguồn phát triển đảng viên tại các chi bộ; Kéo giảm tình hình đơn thư khiếu nại; Triển khai phong trào thi đua, đề ra sáng kiến giải pháp trong công tác và đánh giá khen thưởng; Tiếp tục lãnh đạo thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của bộ chính trị theo chuyên đề năm 2019.

Mai Hạ