Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
Phấn đấu là cháu ngoan Bác Hồ
Thứ sáu, Ngày 07/06/2019, 17:39 image

Vượt lên số phận phấn đấu là cháu ngoan Bác Hồ

Đó là hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Hồng Gấm, học sinh trường Chuyên biệt Bình Tân mặc dù bị khiếm khuyết về trí tuệ nhưng được sự chăm sóc của gia đình, tận tụy giúp đỡ của thầy cô em đã vượt qua số phận từng ngày phấn đấu trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

Em Nguyễn Thị Hồng Gấm nhận giấy khen của Ban Thường vụ Quận ủy vì có thành tích tốt trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Nguyễn Thị Hồng Gấm (SN 2007) là gái thứ 3 trong gia đình có 4 chị em. Năm Gấm 1 tuổi do triệu chứng của sốt khiến trí não của em bị ảnh hưởng, từ đó em ít nói, làm việc gì cũng chậm chạp hơn các bạn cùng trang lứa. Gia đình nghèo, thu nhập chủ yếu đến từ việc làm thuê của cha mẹ em. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Tuấn (SN 1976), ba em Gấm nghẹn ngào: “Nhà quá khó khăn, kinh tế bấp bênh nên vợ chồng tôi phải cố gắng bươn chải để lo cho gia đình, cho tương lai của con. Dù nhà nghèo nhưng tôi và vợ luôn cố gắng để các con được đến trường. Bởi, đời cha mẹ đã khổ nên mong sao cuộc sống con cái sau này sẽ tốt hơn”.

Hằng ngày vì cuộc mưu sinh, ông Tuấn chạy xe ba gác thuê, còn vợ anh là chị Phạm Thị Diễm Lệ (SN 1977) bán bánh mì để lo cho con các con có cái ăn, cái học.

Dẫu gia đình khó khăn nhưng thay vì mặc cảm về bản thân, em càng lấy đó làm động lực để phấn đấu vươn lên số phận. Và rồi, bằng nghị lực, ý chí và khát vọng thay đổi số phận, cô học trò nhỏ đã vượt lên trên hoàn cảnh để tiếp tục thực hiện mơ ước của mình.

Khi được đến lớp, em được sự chăm sóc, yêu mến của thầy cô trường Chuyên biệt Bình Tân đã làm động lực giúp em ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

Cô Lương Thị Lệ Trinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 1a10 của Gấm cho biết: “Hoàn cảnh gia đình em Gấm rất chật vật. E lại còn bị khiếm khuyết về trí tuệ. Nhưng khi được đến lớp em đã có sự thay đổi rõ rệt.  Khi mới vào học bé chỉ biết vui chơi, lăn xăng hay chạy ra ngoài, khả năng ghi nhớ hạn chế đến nay thì bé tiến bộ rất nhiều, bé làm được những việc đơn giản có thể giúp gia đình và lớp như bé biết quét lớp lau lớp ,lau bàn ghế… làm những việc vừa sức bé khi được chỉ qua một lần. Bé có khả năng tiếp thu kiến thức, có thể sao chép viết chữ rất đẹp, bé hiểu được những câu hỏi và lời nói ngắn gọn.Đặc biệt bé rất thích tham gia hội thao của trường và quận khi được gọi”.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cũng như sự nỗ lực vươn lên trong học tập của Gấm, nhà trường đã tạo mọi điều kiện để em ngày càng phát triển tiếp.

Em tâm sự: “Em rất vui khi được đến lớp cùng bạn bè. Em hứa rằng sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng ba mẹ, thầy cô và phấn đấu trở thành cháu ngoan Bác Hồ”.

Em là học sinh giỏi toàn diện tại Trường Chuyên biệt Quận Bình Tân, thường xuyên nghe kể các mẫu chuyện học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh trong các buổi sinh hoạt hàng tháng, tham gia đội văn nghệ, đóng kịch các tác phẩm về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tích cực tham gia các hoạt động hội thao của Trường và cấp trên tổ chức, đạt nhiều thành tích tiêu biểu như: 03 huy chương vàng môn thi Bocce cấp Thành phố; 01 huy chương bạc môn thi Bật xa.

Chưa biết Gấm có đủ nghị lực để vượt qua thử thách, chông gai phía trước để chạm tay vào ước mơ hay không. Nhưng với sự nỗ lực trong thời gian qua cùng những thành tích đã đạt được, Gấm xứng đáng là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó học giỏi để các bạn noi theo.

Vừa qua, Nguyễn Thị Hồng Gấm là một trong những cá nhân được Ban Thường vụ Quận ủy tuyên dương có thành tích tốt trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thiên Bảo

 

Nguồn: TTVH ()
Lượt xem: 98
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Thành phố
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư