Bản tin
CHUNG TAY ỦNG HỘ TẠO QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO” QUẬN BÌNH TÂN NĂM 2019
Chủ nhật, Ngày 12/05/2019, 17:01 image

 

     Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đoàn kết, tương thân tương trợ của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, nghèo khó…những năm qua, với chương trình vận động tạo quỹ “Vì người nghèo” thông qua chương trình văn nghệ “Ấm mãi tình thương”, quận Bình Tân đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cá nhân, đơn vị, công ty, xí nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và nhiều tổ chức xã hội khác. 
Trong thời gian qua, chương trình này đã được sự hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo mọi người và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, bằng sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, ban ngành, đoàn thể…các cấp và Nhân dân đã làm hết khả năng của mình để lo cho người nghèo. Tuy nhiên, với đặc thù riêng của quận khi có tới hơn 70% là người nhập cư và tốc độ tăng dân số cơ học nhanh, chính điều đó, trên địa bàn vẫn còn không ít hộ nghèo, nhiều gia đình gặp cảnh neo đơn, trẻ em nghèo cơ nhỡ không có điều kiện đến trường. Theo số liệu thống kê, trên địa bàn vẫn còn 2.845 hộ nghèo, hộ cận nghèo (chiếm tỉ lệ 1,40% trên tổng số hộ dân) đang cần đến sự chung tay giúp sức của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn quận.
     Phát huy hiệu quả đạt được của cuộc vận động “Vì người nghèo” trong những năm qua, tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” trong thời gian tới, Quận uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam quận sẽ tổ chức  chương trình văn nghệ với Chủ đề “Ấm mãi tình thương” vào lúc 19 giờ thứ 5 ngày 24/5/2019 tại đường Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B để chăm lo cho các đối tượng nghèo giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo. Ban vận động “Vì người nghèo” quận kêu gọi mọi người, các tầng lớp xã hội, những cá nhân, nhà hảo tâm, công ty xí nghiệp, doanh nghiệp… hãy nhiệt tình hưởng ứng trên tinh thần tự nguyện, đóng góp vào quỹ “Vì người nghèo” quận để chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền, ban ngành đoàn thể giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn: BTG ()
Lượt xem: 374
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Thành phố
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư