Kinh tế - Xã hội - Môi trường
PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “NÓI KHÔNG VỚI TÚI NI LÔNG VÀ SẢN PHẨM NHỰA DÙNG MỘT LẦN”
Thứ năm, Ngày 09/05/2019, 17:10 image

Sáng 9/5, Ủy ban Nhân dân quận tổ chức Lễ phát động phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần - Thay đổi vì môi trường xanh”. Đến dự có đồng chí Lê Văn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận; đồng chí Nguyễn Gia Thái Bình, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận ban ngành đoàn thể quận, phường cùng các tiểu thương và Nhân dân trên địa bàn quận.

Theo báo cáo của Phòng Tài nguyên môi trường quận cho biết: Trên thế giới, hơn 300 triệu tấn nhựa được sản xuất mỗi năm và phần lớn rác thải nhựa này (tương đương 79%) đang bị chôn vùi trong các bãi rác hoặc đại dương. Tại Việt Nam lượng nhựa bình quân tiêu thụ trên cả nước không ngừng tăng từ 3,8kg/người/năm vào năm 1999 lên 33kg/người/năm vào năm 2010 và đến năm 2017 là 41kg/người/năm. Tại thành phố Hồ Chí Minh theo thống kê năm 2015, chất thải nhựa chiếm trung bình khoảng 25% chất thải rắn trên địa bàn. Do đó, chất thải nhựa đã gây ra những tác hại nghiêm trọng như gây mất mỹ quan đô thị, tắc nghẽn cống rãnh, gây thái hóa đất, gây hại sinh vật biển, cản trở phân hóa các chất thải khác,…

Các tiểu thương nhận giỏ nhựa từ Ban Tổ chức

Phát biểu tại lễ phát động, Đồng chí Nguyễn Gia Thái Bình kêu gọi cán bộ, tiểu thương cùng người dân chung tay phát động trong cơ quan, đơn vị, gia đình gương mẫu và tiên phong hạn chế sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần bằng các biện pháp như thường xuyên mang giỏ đi chợ, hộp đựng đồ ăn chế biến sẵn, ly hoặc bình đựng nước khi mua đồ uống chế biến sẵn. Bên cạnh đó, tiếp tục  tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và bạn bè không sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần nhằm góp sức nâng cao trách nhiệm cá nhân và cộng đồng giữ gìn môi trường sống sạch đẹp hơn.

Tại lễ phát động, các đại biểu, tiểu thương và người dân được Ban tổ chức vận động Công ty TNHH Thép Huy Hoàng Gia trao tặng 10.000 giỏ xách nhựa đi chợ nhằm phát huy tinh thần của Lễ phát động và thiết thực góp phần bảo vệ môi trường của thành phố và quận.

Mai Tuyền

Nguồn: TTVH ()
Lượt xem: 336
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Thành phố
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư