Bản tin
HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG THCS TÂN TẠO A, QUẬN BÌNH TÂN THU HÚT SỰ CHÚ Ý CỦA UNICEF HOA KỲ
Thứ ba, Ngày 09/04/2019, 08:10 image

 

Trung học cơ sở (THCS) Tân Tạo A, quận Bình Tân là đơn vị đã tích cực tham gia hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường trong trường học và đạt các giải thưởng của Sở Khoa học Công nghệ và Thành Đoàn Thành phố.

Câu lạc bộ “Em yêu khoa học” của trường đã tạo điều kiện cho học sinh sinh hoạt nghiên cứu khoa học, đưa ra các ý tưởng, mô hình sản phẩm, giải pháp khoa học hướng tới phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Trong thời gian qua, thầy và trò của trường THCS Tân Tạo A đã đề xuất nhiều ý tưởng, giải pháp, sáng kiến đề xuất góp phần cải thiện, giảm thiểu tác hại của môi trường. Cụ thể, tháng 9 năm 2018 Câu lạc bộ “Em yêu khoa học” của trường tổ chức báo cáo thành công 6 ý tưởng về vấn đề bảo vệ môi trường nơi các em đang sinh sống trong chương trình sáng tạo xã hội UPSHIFT 2018, sau đó các em trong Câu lạc bộ đã vinh dự đại diện cho khối trường học của UPSHIFT tham gia triển lãm sản phẩm Rác và cuộc thi 3R tại Chuỗi sự kiện Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp thành phố 2018 WHISE 2018, Bến Vân Đồn, Quận 4. Tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố cho học sinh trung học năm 2018 – 2019 với dự án “Rác và cuộc thi 3R của học sinh trường THCS Tân Tạo A”. Ngoài ra, đơn vị còn đạt giải Ba và giải Khuyến khích trong cuộc thi chung kết “Sáng tạo trẻ Giao thông xanh” do Thành Đoàn Thành phố kết hợp với Ban An toàn giao thông thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ, Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mô hình “Thùng rác nổi trên sông và mô hình “Hàng rào chắn giảm thiểu tai nạn giao thông”, đạt giải Sáng tạo trong cuộc thi Khoa học sáng tạo với chủ đề Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Các em còn đạt 2 giải (Giải Sáng tạo và Giải Khuyến khích) trong cuộc thi “Em vui sáng tạo”- Lần 3 năm 2018 do sở Khoa học - Công nghệ tổ chức.

Sáng ngày 05/4/2019, đoàn Unicef Việt Nam, Unicef Hoa kỳ và truyền hình KTLA (có trụ sở tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ) đã đến thăm và làm việc với trường THCS Tân Tạo A để tìm hiểu các hoạt động đổi mới sáng tạo, đào tạo kỹ năng cho thanh thiếu niên thông qua các chương trình Câu lạc bộ Sáng tạo Xã hội và các chương trình khác. Trong đó, có các hoạt động của Dự án Upshift “Sáng kiến Thành phố Thân thiện với trẻ em”. Tiếp Đoàn có ông Trần Minh Kha – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân, ông Phan Thành Phương – Hiệu trưởng nhà trường cùng với cán bộ, giáo viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.

Kết thúc buổi làm việc, trưởng đoàn Unicef Hoa Kỳ đã bày tỏ niềm vui mừng khi đến thăm câu lạc bộ Sáng tạo xã hội, câu lạc bộ “Em yêu khoa học” và nhận xét các sản phẩm dự án của các em rất thú vị, ấn tượng, hy vọng trong thời gian tới các em sẽ tiếp tục phát triển các dự án của mình.

Một số hình ảnh về chuyến thăm của Đoàn tại trường THCS Tân Tạo A

Ông Phan Thành Phương – Hiệu trưởng và các em trong Câu lạc bộ khoa học

Đại diện nhà trường giới thiệu về cơ sơ vật chất và các hoạt động của trường

Đoàn tham quan khuôn viên, sân bóng đá mini của nhà trường

Học sinh thuyết trình về các dự án Sáng kiến Thành phố thân thiện với trẻ em

Phỏng vấn học sinh thực hiện các dự án Sáng kiến Thành phố thân thiện với trẻ em

Đoàn Unicef chụp hình lưu niệm với các em trong câu lạc bộ “Em yêu khoa học”

                                                                                                                 Nguồn: GDĐT

Nguồn: GDĐT ()
Lượt xem: 601
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Thành phố
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư