Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN BÌNH TÂN THAM GIA KỲ THI OLYMPIC THÁNG 4 THCS THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN I NĂM 2019
Thứ năm, Ngày 04/04/2019, 08:44 image

Thực hiện Kế hoạch số 3315/KH-GDĐT-TrH ngày 21 tháng 9 năm 2018, ngày 30/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi Olympic tháng 4 cấp THCS lần I - năm 2019. Kỳ thi diễn ra tại quận Tân Bình với 4 hội đồng thi: THCS Hoàng Hoa Thám; THCS Trường Chinh; THCS Âu Lạc và THCS Nguyễn Gia Thiều. Tham gia kỳ thi này, quận Bình Tân có 249 học sinh, các em sẽ được cọ xát, tiếp cận đề thi theo định hướng đổi mới dạy học, từ đó đánh giá được năng lực bản thân để phấn đấu học tập tốt hơn.

Kỳ thi Olympic tháng 4 là hoạt động chuyên môn nhằm tạo sân chơi về học tập chuyên môn dành cho học sinh giỏi của các trường THCS được tổ chức luân phiên tại các quận, huyện của Thành phố. Kỳ thi lần I năm 2019 được tổ chức bởi Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, còn giáo viên được tiếp cận quan điểm đổi mới để chuẩn bị tốt cho chương trình sách giáo khoa mới. Đồng thời, giáo viên còn có dịp chia sẻ kinh nghiệm dạy học, làm tốt nhiệm vụ hơn đối với yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Các trường cũng có thể rà soát, đánh giá điều chỉnh việc tổ chức dạy học tại đơn vị cho phù hợp, xóa đi khoảng cách giữa các quận, huyện trong thành phố.

Học sinh dự thi ở các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, tiếng Anh, Toán, Khoa học tự nhiên (Vật lí và Sinh học cho khối 6, 7; Vật lí, Hóa học và Sinh học cho khối 8), môn thi giáo dục STEM và Robot. Thời gian làm bài thi là 90 phút, riêng môn Ngữ văn thời gian làm bài là 120 phút. Bài thi theo hình thức tự luận, kiến thức trong đề thi là kiến thức trong chương trình sách giáo khoa của khối lớp hiện hành, tính đến thời điểm tham gia cuộc thi.  

Kết thúc Hội thi, quận Bình Tân đạt 140 giải (24 Huy chương Vàng, 60 Huy chương Bạc, 56 Huy chương Đồng), đạt tỉ lệ 56,2%.

Ông Lê Duy Tân – Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Sở GD&ĐT TP.HCM phát biểu tổng kết kỳ thi.

Một số hình ảnh về các hoạt động của học sinh trong kỳ thi

Một số hình ảnh về các hoạt động của học sinh trong kỳ thi

 

 

 

 

Nguồn: TTDN ()
Lượt xem: 658
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Thành phố
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư