Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
Thứ 3, Ngày 26/03/2019, 17:15 image

Vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 12 tháng 3 năm 2019, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân quận Bình Tân tổ chức tập huấn Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân để hướng dẫn Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân quận, phường triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu; công tác phối hợp liên ngành, lồng ghép thực hiện các chương trình sức khỏe; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe; huy động cộng đồng tích cực tham gia các hoạt động trong lĩnh vực y tế, vệ sinh phòng bệnh, chăm sóc rèn luyện thân thể, tăng cường xã hội hóa công tác y tê, góp phần đảm bảo cho mọi người dân đều được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách công bằng. Đến tham dự buổi tập huấn có Bác sĩ CK2 Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế; Bác sĩ CK2 Trần Văn Trị, Chi cục Trưởng Chi cục DS-KHHGĐ thành phố; Bác sĩ CK2 Nguyễn Ngọc Duy, Trưởng phòng Phòng Nghiệp vụ Y thuộc Sở Y tế; các Báo cáo viên thành phố; Ông Đỗ Đình Thiện, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; Bác sĩ CK2 Trần Hùng, Quận ủy viên,Trưởng phòng Y tế quận và các Ông/Bà là Thành viên Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân quận Bình Tân; thành viên Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân 10 phường; Thành viên Hội đồng và Tổ chuyên viên giúp việc Hội đồng xét công nhận xã, phường, thị trấn đạt Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế của Thành phố.

Bs.CK2 Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo

quang cảnh buổi tập huấn

Sau phát biểu chỉ đạo của Bác sĩ CK2 Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế. Các báo cáo viên thành phố báo cáo 04 chuyên đề gồm:

1. Bác sĩ CK2 Nguyễn Ngọc Duy, Trưởng phòng Phòng Nghiệp vụ Y thuộc Sở Y tế báo cáo định hướng của ngành y tế và những văn bản pháp lý mới liên quan đến nâng cao năng lực tuyến y tế cơ sở.

2. ThS.Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố báo cáo vai trò của Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân trong việc tổ chức và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh.

3. Bác sĩ Đặng Văn Tài, Phó Trưởng phòng Phòng Kế hoạch Tài vụ, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe báo cáo vai trò của Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân trong việc tổ chức và triển khai công tác Truyền thông - Giáo dục sức khỏe cộng đồng.

4. Bác sĩ CK2. Trần Văn Trị, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình báo cáo vai trò của Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân trong việc tổ chức và triển khai công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình./.

Nguồn: PYT ()