Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
QUẬN BÌNH TÂN TỔ CHỨC NGÀY HỘI GIAO LƯU NHÓM TRẺ NÒNG CỐT CỦA CÁC TRƯỜNG DỰ ÁN TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN VÀ BẢO VỆ TRẺ EM DỄ BỊ TỔN THƯƠNG
Thứ ba, Ngày 26/03/2019, 15:04 image

 

Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2019, tại trường Trung học cơ sở Trần Quốc Toản, quận Bình Tân đã tổ chức ngày hội giao lưu nhóm trẻ nòng cốt của các trường tham gia dự án Trường học thân thiện và bảo vệ trẻ em dễ bị tổn thương với chủ đề “Kết nối trái tim-Chung tay bảo vệ trẻ em”. Đây là dự án được tổ chức triển khai thực hiện từ năm 2017 đến năm 2019 tại 4 phường (An Lạc, Tân Tạo, Bình Trị Đông A và Bình Hưng Hòa A) và 8 đơn  vị trường học (4 trường Tiểu học: Lê Công Phép, Bình Tân, Bình Trị Đông A, Bình Thuận và 4 trường THCS: Lê Tấn Bê, Hồ Văn Long, Bình Trị Đông A và Trần Quốc Toản).

Buổi giao lưu có sự hiện diện của ông Trần Minh Kha-Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân, ông Nguyễn Lữ Gia-Quản lý dự án, bà Phạm Đỗ Nam-Cán bộ dự án cùng các ông (bà) đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận, cán bộ quản lý, giáo viên và nhóm trẻ nòng cốt của 8 trường tham gia dự án (mỗi trường cử 20 học sinh).

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, ông Trần Minh Kha-Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Thời gian qua quận Bình Tân đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức cứu trợ trẻ em thế giới triển khai có hiệu quả các hoạt động của dự án tại các đơn vị trường học nhằm xây dựng một môi trường học tập an toàn, lành mạnh, thân thiện cho học sinh. Hoạt động giao lưu được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nòng cốt tại 8 trường của tham gia dự án của quận Bình Tân có cơ hội giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong việc góp phần xây dựng một môi trường thân thiện cho trẻ em; Thúc đẩy sự tham gia của trẻ em vào công tác bảo vệ trẻ em tại gia đình, cộng đồng và trường học; Nâng cao kiến thức và kỹ năng của các nhóm trẻ nòng cốt trong các hoạt động ngoại khóa và truyền thông tại nhà trường và cộng đồng về quyền trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em.

Ngày hội giao lưu đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với các chương trình Rung chuông vàng; trò chơi vận động; thi vẽ tranh tập thể về bảo vệ trẻ em và xây dựng môi trường học tập thân thiện, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em; giải quyết và ứng xử tình huống. Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao những phần quà cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phần thi.

Một số hình ảnh Ngày hội giao lưu

 

 

 

 

 

 

 

 

          Nguồn GDĐT

Nguồn: GDĐT ()
Lượt xem: 613
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Thành phố
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư