Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa A luôn duy trì đạt chuẩn quốc gia về y tế cơ sở
Thứ năm, Ngày 13/12/2018, 13:19 image

Từ ngày được xây mới năm 2004 đến nay, Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa A không ngừng hoàn thiện và phát triển tuyến y tế cơ sở trên địa bàn phường. Hiện Trạm Y tế phường có 11 nhân viên làm việc, bao gồm: 1 bác sĩ chuyên khoa 1, 1 bác sỹ đa khoa, 2 y sĩ, 2 dược sĩ cấp trung học, 4 điều dưỡng cấp trung học, 1 cử nhân nữ hộ sinh. Trạm Y tế phường cũng đã thành lập Chi bộ với 6 đảng viên, do bác sĩ Võ Thị Kim Oanh - Trưởng Trạm y tế phường làm Bí thư Chi bộ.

Với chức năng chăm lo sức khỏe ban đầu cho nhân dân gắn với những hoạt động chuyên ngành y tế, nhiều năm qua đội ngũ y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên Trạm Y tế phường không ngừng thể hiện đạo đức nghề nghiệp, nghiệp vụ chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra hàng năm, đáp ứng phần nào nhu cầu khám, chữa bệnh của các tầng lớp nhân dân, chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh, thiếu nhi, người già và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn phường.

Với những nỗ lực, quyết tâm ra sức phấn đấu hoàn thành công việc theo từng ngày, từng tháng, từng năm của tập thể nhân viên, vào năm 2008, Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa A được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế cơ sở, do có thành tích liên tục nhiều năm giữ vững các tiêu chí quốc gia về xây dựng y tế cơ sở. Trong công tác khám, chữa bệnh, hàng năm bình quân đã khám, chữa bệnh cho trên 16.000 lượt bệnh nhân. Chỉ tính từ năm 2015 đến nay, Trạm Y tế phường cũng đã triển khai mô hình hoạt động Phòng khám bác sĩ gia đình và hoạt động Phòng khám bác sĩ gia đình tại Trạm Y tế phường được lãnh đạo quận Bình Tân đánh giá cao, được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đến thăm hỏi, động viên tinh thần. Ngoài ra, Trạm Y tế phường còn tổ chức khám, chữa bệnh theo thẻ Bảo hiểm y tế, hàng năm bình quân có trên 8.000 lượt bệnh nhân đến khám, chữa bệnh. Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc-xin trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng đều đạt trên 95% chỉ tiêu theo quy định của Bộ Y tế. Không những thế, Trạm Y tế phường còn tham gia phát hiện, điều trị, quản lý và theo dõi các bệnh dịch nguy hiểm, bệnh xã hội và bệnh mạn tính không lây theo hướng dẫn của ngành y tế tuyến trên; đồng thời, thường xuyên tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn tại địa bàn.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, Trạm Y tế phường cũng đã nỗ lực trong công tác, đã triển khai thực hiện chủ động các biện pháp phòng, chống tại địa phương theo hướng dẫn của Bộ Y tế và ngành y tế tuyến trên. Qua đó, Trạm Y tế phường đã thực hiện tốt các chiến dịch vệ sinh - khử khuẩn, vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng... Nhờ thế, hàng năm đã góp phần kéo giảm các ca bệnh sốt xuất huyết và ca bệnh Tay - chân - miệng trên địa bàn phường đều không tăng so với các năm. Riêng các dịch bệnh khác cũng không xuất hiện trên địa bàn phường nhiều năm qua. Về thực hiện An toàn vệ sinh thực phẩm, Trạm Y tế phường đã thường xuyên, liên tục tiến hành kiểm tra 100% các cơ sở chế biến, sảnh xuất, kinh doanh thực phẩm, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trên địa bàn phường.

Tiêm chủng trẻ em theo lịch hàng tháng tại Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa A

Bác sĩ Võ Thị Kim Oanh khám chữa bệnh theo mô hình hoạt động Phòng khám Bác sĩ gia đình tại Trạm Y tế phường

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (bìa phải) đến Trạm Y tế phường để tìm hiểu thêm về hoạt động Phòng khám Bác sĩ gia đình tại đây

Trong 15 năm qua, Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa A luôn duy trì đạt chuẩn quốc gia về y tế cơ sở theo bộ tiêu chí đã đề ra; hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm và các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn phường. Chi bộ Trạm Y tế phường luôn ra sức hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phấn đấu đạt danh hiệu “trong sạch, vững mạnh” hàng năm.

HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: TTVH ()
Lượt xem: 505
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Thành phố
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư