Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH TÂN - XỨNG ĐÁNG LÀ ĐỊA CHỈ TIN CẬY CHO NGƯỜI BỆNH
Thứ ba, Ngày 04/12/2018, 15:50 image

Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Bình Tân (số 809, Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A) đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh gắn với thực hiện đơn giản hoá các thủ tục để thực sự là địa chỉ tin cậy của người bệnh.

Bệnh viện quận Bình Tân là đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND quận Bình Tân, được thành lập theo Quyết định số 36/2007/QĐ-UB ngày 27/02/2007 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh (trên cơ sở sắp xếp lại Trung tâm Y tế quận), với 100 giường nội trú và 145 cán bộ, y, bác sĩ ở thời điểm mới thành lập. Trải qua 11 năm hình thành và phát triển, đến nay Bệnh viện Quận đã có 700 giường nội trú và đội ngũ nhân sự là 547 người.

Trong những năm qua, Bệnh viện Bình Tân đã không ngừng nâng cao số lượng và chất lượng đội ngũ Y bác sĩ tại Bệnh viện, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có tay nghề giỏi, có đạo đức trong sáng, hết lòng vì người bệnh góp phần khẳng định chất lượng và uy tín của Bệnh viện, tạo sự tin yêu và cảm mến của bệnh nhân và thân nhân. Song song đó, Bệnh viện rất chú trọng công tác đào tạo, cử cán bộ tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn, các lớp sau đại học nhằm phát triển các chuyên môn sâu, triển khai các kỹ thuật cao tại Bệnh viện, cụ thể: Phẫu thuật Ngoại thần kinh (chấn thương sọ não), Phẫu thuật Ngoại tổng quát (mổ hở, mổ nội soi), Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình (thay khớp hang, khớp gối…), Phẫu thuật Mắt (Phaco) mang lại ánh sáng cho các bệnh nhân đục thủy tinh thể, Chạy thận nhân tạo… Triển khai các cận lâm sàng kỹ thuật cao như chụp cộng hưởng từ (MRI), chụp cắt lớp vi tính (CT scan) nhằm phục vụ và nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị. Hiện nay lực lượng bác sỹ có trình độ sau đại học của Bệnh viện Quận chiếm khoảng 30%. Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Mười, Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể trong quận và sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, cũng như sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn của Ban Giám đốc, các phòng ban của Sở Y tế thành phố, tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện luôn đoàn kết, chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước và của ngành y tế, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ…”

Nhằm tạo sự hài lòng ở bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh, Bệnh viện Quận đã chủ động đổi mới quy trình khám, chữa bệnh; cải tiến các thủ tục hành chính theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho người bệnh góp phần rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Khoa khám bệnh của Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân từ lúc 4 giờ sáng hằng ngày. Cô Nguyễn Thị Xuân (1074/11, Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo) cho biết: “Đã nhiều lần, tôi đến Bệnh viện Quận khám bệnh, tôi luôn được các điều dưỡng hướng dẫn tận tình, quy trình khám chữa bệnh nhanh, gọn, chính xác, chỉ sau vài giờ là có kết quả. Khám xong và nhận kết quả sớm, mọi người đều thoải mái với cách phục vụ của bệnh viện”. Việc nâng cao chất lượng, khả năng cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) đã có những chuyển biến tích cực. Số lượng người bệnh đến KCB tại Bệnh viện tăng lên rõ rõ rệt qua các năm: năm 2007 bệnh viện tiếp nhận KCB 350.000 bệnh nhân; đến năm 2018 là 1.300.000 bệnh nhân, số lượng bệnh nhân chuyển viện lên tuyến trên đã giảm đáng kể, góp phần giảm quá tải cho các Bệnh viện tuyến trên.

Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Bệnh viện thường xuyên phát động các phong trào thi đua như: các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học áp dụng vào thực tế hoạt động bệnh viện; Duy trì việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi cá nhân cũng như các khoa phòng đều đăng ký, ký cam kết thi đua thực hiện. Tiêu biểu là công trình “Triển khai hoạt động Bệnh viện Bình Tân theo mô hình Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh có nhiều chuyên khoa – Bệnh viện thực hành”. Đến nay, các khoa điều trị nội trú tại Bệnh viện đều hoạt động theo chuyên khoa như: các khoa Nội (Nội thận - Thận nhân tạo, Nội Tim mạch - Hô hấp, Nội thần kinh, Nội Tiêu Hóa - Huyết học, Nội tiết); các khoa Ngoại (Ngoại tổng quát, Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Ngoại Niệu), các khoa Nhi (khoa Hồi sức cấp cứu nhi, khoa Nhi tổng hợp, khoa Nhi nhiễm),… Khoa khám bệnh triển khai theo chuyên khoa ở tất cả các phòng khám. Đặc biệt, Bệnh viện có các chuyên khoa nổi bật: Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Khoa Cấp cứu (người lớn), Khoa Hồi sức cấp cứu nhi…

Đạt được kết quả trên, một phần Bệnh viện đã nâng cao năng lực KCB, phát triển nguồn nhân lực, phát triển chuyên môn kỹ thuật đáp ứng nhu cầu KCB của nhân dân; Một phần Bệnh viện đã triển khai và phát triển mô hình Viện - Trường, là Bệnh viện thực hành cho sinh viên của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Mặt khác, việc phát triển và hoàn thiện các chuyên khoa tại Bệnh viện đã được Bệnh viện chú trọng, mở rộng quy mô khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu KCB của người dân trên địa bàn quận nói riêng và khu vực phía Tây thành phố nói chung. Ngoài ra, Bệnh viện còn có Trung tâm cấp cứu 115 khu vực Bình Tân, phối hợp cùng Trung tâm cấp cứu 115 thành phố Hồ Chí Minh nhằm giải quyết thời gian vàng trong cấp cứu, là cơ hội hết sức quan trọng cho người bệnh.

Trải qua 11 năm cùng chung tay phục vụ vì sức khoẻ người dân, từ năm 2014, Bệnh viện quận Bình Tân đã được Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh công nhận là Bệnh viện hạng II. Tập thể Bệnh viện nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố, UBND quận.

Theo ông Nguyễn Văn Mười chia sẻ thêm: “Những kết quả nói trên là sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện. Chúng tôi luôn cố gắng nâng cao chất lượng phục vụ để bảo đảm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh khi đến khám, điều trị tại Bệnh viện. Hơn nữa tập thể còn phấn đấu, cố gắng hết mình vì người bệnh, mỗi cá nhân trong từng khoa, phòng không ngừng học tập và trau dồi kiến thức để phục vụ sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn”. Tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được, trong tương lai, Bệnh viện Đa khoa Bình Tân sẽ không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị, đa dạng các hình thức đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ quản lý. Để làm được điều đó, Bệnh viện rất cần sự quan tâm giúp đỡ từ phía ngành Y tế, của Quận và Thành phố trong việc phát triển nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho Bệnh viện, hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng chính sách đặc thù, hộ nghèo và cận nghèo…, có các cơ chế, chính sách mở đối với các Bệnh viện công tự chủ như Bệnh viện Bình Tân.

Có thể thấy, bằng những giải pháp đồng bộ, hiệu quả, Bệnh viện Đa khoa Bình Tân đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy đối với nhân dân trên địa bàn và khu vực. Tin tưởng rằng, tập thể cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Quận sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phấn đấu hướng tới mục tiêu bệnh viện hạng 1 trong thời gian tới. Xứng đáng với niềm tin của người bệnh góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người cán bộ y tế trong chăm sóc, bảo vệ  sức khỏe nhân dân.

Quang cảnh của Bệnh viện Bình Tân hiện nay

Lãnh đạo Quận và Ban Giám đốc Bệnh viện chụp hình nhân buổi thành lập Trung tâm Cấp cứu 115 khu vực Bình Tân

Các bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo

Mai Vy

Nguồn: TTVH ()
Lượt xem: 960
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Thành phố
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư