Hoạt động - Tuyên truyền
BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI VÀ QUAN HỆ LAO ĐỘNG HÀI HÒA, ỔN ĐỊNH VÀ TIẾN BỘ TRONG DOANH NGHIỆP
Thứ hai, Ngày 03/12/2018, 10:01 image

Chiều 28/11, Ban Chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, tổ chức chính trị - xã hội và quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp (gọi tắt là Ban Chỉ đạo quận) tổ chức tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Lê Trọng Hiếu, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy; Lã Xuân Tiến, Trưởng Phòng Lao động xã hội, Ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Bí thư Quận ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo quận; Thượng tá Trần Viết Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận; Huỳnh Thanh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND quận; Đỗ Đình Thiện, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận cùng thành viên Ban Chỉ đạo quận; Đảng ủy - UBND 10 phường, công đoàn cơ sở các doanh nghiệp.

Đồng chí Lưu Huê Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy báo cáo kết quả công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Qua đó, đại diện Liên đoàn Lao động, Phòng Lao động Thương binh và xã hội, Bảo hiểm xã hội, Công đoàn cơ sở Cổ phần nhựa Duy Tân, Công ty giày Vĩnh Phong, Công ty giày Lạc Tỷ, Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Quận đoàn trình bày những khó khăn thuận lợi trong quá trình thực hiện trong năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Trọng Hiếu ghi nhận kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo quận trong năm 2018 đã chủ động phối hợp giải quyết tình hình trong công nhân không để mất an ninh trật tự. Bên cạnh đó, trong thời gian tới đồng chí đề nghị cần nâng cao hoạt động của Ban Chỉ đạo nhất là các ngành chức năng tích cực tham gia thực hiện. Các thành viên Ban Chỉ đạo tham mưu nội dung thực hiện hàng năm, duy trì công tác phối hợp. Nắm chắc tình hình công nhân, người lao động kịp thời, chính xác. Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật đối với các chủ doanh nghiệp và người lao động. Phát động các phong trào thi đua sâu rộng trong doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng, số lượng các hội nghị người lao động. Qua tâm, nhân rộng cách làm hay của các Chi bộ, Công đoàn cơ sở.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân đề nghị các đơn vị tập trung nắm tình hình chăm lo công nhân, người lao động từ nay đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đồng chí Lê Trọng Hiếu, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy và đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Bí thư Quận ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo quận tặng giấy khen các tập thể đạt thành tích tốt trong năm 2018

Dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy tặng giấy khen 24 tập thể 28 cá nhân thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, tổ chức chính trị - xã hội và quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp năm 2018.

An Sơn