Bản tin
BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY HỌP MẶT KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TUYÊN GIÁO CỦA ĐẢNG (1/8/1930 - 1/8/2018) VÀ SƠ KẾT CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018
Thứ 2, Ngày 06/08/2018, 13:15 image

Chiều 1/8, Ban Tuyên giáo Quận ủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2018) và sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2018. Đến dự có đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Cao Văn Phần, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng các Ban đảng Quận ủy, đoàn thể quận; Thường trực Đảng ủy, cán bộ Tuyên giáo 10 phường.

Đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận ôn lại truyền thống 88 năm ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2018). Đồng thời khẳng định, từ khi thành lập Quận đến nay, Ban Tuyên giáo Quận ủy luôn bám sát tình hình thực tiễn của Quận, kịp thời tham mưu Ban Thường vụ Quận ủy chỉ đạo và triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các mặt tuyên giáo góp phần củng cố sự thống nhất tư tưởng, chính trị trong toàn Đảng bộ; sự đồng thuận xã hội, lòng tin của đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sức mạnh tổng hợp vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, giành được những thành tựu quan trọng. Một số điểm nổi bật của Ban Tuyên giáo Quận ủy trong thời gian qua là: triển khai nhiều giải pháp, đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, giáo dục, tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ các lớp học tập, nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, kịp thời thông tin tình hình thời sự cho cán bộ, đảng viên và nhân dân (mỗi năm phối hợp tổ chức trên 45 lớp học tập, nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, với 98% cán bộ, đảng viên tham dự; trên 40 lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị; trên 50 buối báo cáo chuyên đề). Kịp thời tham mưu sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm; biểu dưỡng khen thưởng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (từ năm 2012 đến nay, có 489 tập thể, 2.387 cá nhân tiêu biểu được biểu dương cấp cơ sở; 255 tập thể, 386 cá nhân tiêu biểu cấp quận; 9 tập thể; 16 cá nhân tiêu biểu được tuyên dương cấp thành phố). Tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề và tọa đàm về “nhận diện các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” thực trạng và giải pháp phòng, chống” với gần 3.000 lượt cán bộ, đảng viên tham dự. Công tác nghiên cứu dư luận xã hội ngày càng được chú trọng và nâng cao, mỗi năm Ban Tuyên giáo Quận ủy đều tổ chức các cuộc giao ban dư luận xã hội tại quận, cụm phường kịp thời định hướng dư luận và chỉ đạo các ngành có liên quan giải quyết dứt điểm những vấn đề vướng mắc, bức xúc của cán bộ, đảng viên, nhân dân và cơ sở. Nhờ đó, niểm tin của nhân dân đối với Đảng bộ quận ngày càng được nâng cao….

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo Quận ủy đã chủ động tham mưu Ban Thường vụ Quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác chính trị tư tưởng cửa Đảng, hoạt động của ngành Tuyên giáo, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao góp phần vào phát triển KT-XH, QP-AN của quận.

Tại hội nghị, các đại biểu đóng góp ý kiến trong công tác nâng cao chất lượng báo cáo viên, tổ chức các hội nghị chuyên đề, nắm bắt dư luận xã hội, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, công tác tuyên truyền,…Đồng thời nghe lại phần thuyết trình của thí sinh Lê Văn Trung, Chuyên viên Ban Tuyên giáo Quận ủy và thí sinh Nguyễn Thị Hằng, Giáo viên trường THCS Hồ Văn Long đạt giải tại Hội thi báo cáo viên giỏi cấp quận.

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp đội ngũ những người làm công tác Tuyên giáo của Quận trong thời gian qua đã góp phần chung cùng hệ thống chính trị xây dựng Quận ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị trong nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và đến hết nhiệm kỳ, ngành Tuyên giáo Quận cần quyết tâm bảo vệ thành quả đạt được, phải làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cơ sở đảng. Củng cố lòng tin trong nhân dân, chủ động nắm bắt dư luận xã hội, kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân. Để làm tốt vấn đề này, đồng chí đề nghị cần phải đánh giá tình trong dân hàng tuần cũng như tư tưởng của cán bộ, đảng viên tại cơ quan, đơn vị để kịp thời định hướng tham mưu cấp ủy có giải pháp giải quyết. Đồng chí nhấn mạnh công tác tuyên giáo phải gắn với phong trào quần chúng để đạt hiệu quả. Ban Tuyên giáo Quận ủy cần xây dựng đề án tuyên truyền một cách đồng bộ, chặt chẽ, đội ngũ báo cáo viên, cán bộ tuyên truyền cần được đào tạo, bồi dưỡng để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới hiện nay.

Lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2018)

Lê An