TIN ANTT - PCCC
Bình Tân: Tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy cho người dân tại Khu phố 14, phường Bình Trị Đông (Khu dân cư nguy hiểm về cháy nổ)
Thứ 4, Ngày 11/07/2018, 08:06 image

Nhằm giúp cho người dân sống tại Khu phố 14 - phường Bình Trị Đông có thêm các kỹ năng, kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ cũng như nâng cao vai trò, nhận thức của mọi người về Công tác an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ trên địa bàn quận Bình Tân. Khu phố 14 - phường Bình Trị Đông là khu phố nguy hiểm về cháy nổ khi tập trung rất nhiều hộ dân chế biến các loại bánh bò, bánh tiêu…san sát nhau; khối lượng chất cháy nơi đây rất nhiều mà nhà dân được xây dựng tạm bợ hoặc đã xuống cấp.

UBND Phường Bình Trị Đông cũng như Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận Bình Tân luôn thường xuyên nhắc nhở cũng như tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy cho các hộ dân nơi đây.    

 

Đ/c Nguyễn Bỉnh Thịnh tuyên truyền về PCCC.

Vào lúc 19 giờ 00 phút, ngày 09 tháng 7 năm 2018, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận Bình Tân tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy cho người dân sống tại Khu phố 14 - phường Bình Trị Đông.

Trong buổi tuyên truyền cán bộ tuyên truyền đã nêu tình hình một số vụ cháy, nổ điển hình trong thời gian gần đây. Từ đó cảnh báo người dân sống tại Khu phố 14 - phường Bình Trị Đông thấy được mức độ nguy hiểm và hậu quả của cháy, nổ gây ra.

Đồng thời cán bộ tuyên truyền đã phân tích các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và đưa ra các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy như: cách sử dụng điện; quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt; cách thoát nạn và hướng dẫn cách kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng, sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Qua buổi tuyên truyền người dân sống tại Khu phố 14 - phường Bình Trị Đông nhận thức được tầm quan trọng cũng như những thiếu sót trong công tác phòng cháy chữa cháy, cách thoát nạn và sử dụng thành thạo các bình chữa cháy xách tay. Qua đó góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi có cháy, nổ xảy ra.

Nguyễn Bỉnh Thịnh

 

 

 

Nguồn: PCCC ()
Lượt xem: 2469
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư