Thứ 7, Ngày 09/11/2019, 12:03 image

Sáng 9/11, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 2 P.Tân Tạo A tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và sơ kết 1 năm thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Thinh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Văn Đâu, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN quận; Huỳnh Đặng Hà Tuyên, Phó Chủ tịch UBND phường; Lê Thanh Triều, Bí thư Chi bộ Khu phố cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể của phường và nhân dân địa phương.

Theo đó, trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả nổi bật sau: đã tổ chức cấp phát 3.900 tờ bướm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phân loại rác tại nguồn; trao tặng 17 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ trị giá 40.500.000 đồng; vận động các gia đình đưa 105 cháu trong độ tuổi tiêm ngừa, uống vác-xin; cấp phát 12 thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi; năm 2019 có 276/276 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 100%; đã biểu dương 13 gương người tốt việc tốt, 5 gia đình văn hóa tiêu biểu, 5 gia đình học tập tiêu biểu; tổ chức 5 hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện các hoạt động chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; vận động nhân dân lắp đạt 23 camera an ninh với số tiền 69.000.000 đồng và có 2 thanh niên nhập ngũ NVQS, đạt tỷ lệ 100%.

Đồng chí Lê Văn Thinh tặng hoa chức mừng ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Văn Thinh đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời đề nghị cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: thực hiện việc lắp đặt thùng rác đúng nơi quy định; nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, qua đó nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường trong khu dân cư; cần phải có bãi tập kết rác đúng nơi quy định; thường xuyên kiến nghị và phản ánh về UBND phường về tình hình an ninh trật tự, qua đó góp phần cùng chính quyền xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đồng chí Lê Văn Thinh phát biểu tại ngày hội

Đồng chí Lê Văn Thinh tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ngày hội

Dịp này đã có 5 hộ gia đình được tuyên dương là gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền (2017-2019), công nhận và biểu dương 13 gương “Người tốt việc tốt” cấp phường năm 2019, 5 gương gia đình học tập cấp phường năm 2019 và trao tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

NGUYÊN NGUYÊN