Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bình Hưng Hòa A tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021
Thứ 2, Ngày 22/04/2019, 13:49 image

Sáng 18/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Bình Hưng Hòa A tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHPN phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự, có bà Bùi Thị Hồng Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN quận; ông Nguyễn Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; ông Nguyễn Thanh Minh - Phó Chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Thanh Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Tại hội nghị, các đại biểu được xem vidéo clip trình chiếu nhiều hoạt động nổi bật của Hội LHPN phường trong những năm gần đây. Thay mặt Ban Chấp hành, bà Nguyễn Thị Thảo - Chủ tịch Hội LHPN phường báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHPN phường giữa nhiệm kỳ (từ năm 2016 đến 2018). Bà Nguyễn Thị Minh Hậu - Phó Chủ tịch Hội LHPN phường trình bày phương hướng, nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ còn lại (từ năm 2019 đến 2021). Theo báo cáo, Hội LHPN phường Bình Hưng Hòa A đã hoàn thành tốt 2 công trình: Mỗi năm chăm lo cho 2 hội viên phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn (đã chăm lo cho 6 hội viên); Sửa chữa 2 căn nhà tình thương cho 2 hội viên đơn thân, nghèo làm chủ hộ (đạt 100% chỉ tiêu đề ra). Ngoài ra, Hội LHPN phường cũng hoàn thành xuất sắc tổng cộng 13 chỉ tiêu trong 3 nhiệm vụ chủ yếu đã nêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XII.

Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Hội LHPN phường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, khơi dậy tính năng động, sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, hội viên để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội đã đề ra; tiếp tục nâng chất hoạt động của các chi, tổ hội phụ nữ, các loại hình tập họp chị em phụ nữ, tập trung phát triển mới hội viên là nữ thanh niên, nữ tri thức, nữ công nhân, lao động; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do thành phố, quận phát động... Các đại biểu còn nghe báo cáo tham luận của Tổ Tín dụng tiết kiệm phụ nữ khu phố 19 về chương trình hỗ trợ phụ nữ khu phố phát triển kinh tế gia đình trong 3 năm qua (2016, 2017 và 2018).

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Nguyễn Duy Dũng biểu dương những kết quả hoạt động của Hội LHPN phường trong giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021; đồng thời, tin rằng từ nay đến cuối nhiệm kỳ, cán bộ, hội viên Hội LHPN phường sẽ ra sức đẩy mạnh các hoạt động phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ, các chỉ tiêu còn lại đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XII (nhiệm kỳ 2016 - 2021), ra sức chăm lo đời sống hội viên, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ những phụ nữ, hội viên còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, các hộ hội viên, hộ phụ nữ còn nằm trong diện hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí thành phố quy định...

Bà Bùi Thị Hồng Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN quận trao Giấy khen của UBND phường cho các tập thể

Ông Nguyễn Duy Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường trao Giấy khen của UBND phường cho các cá nhân

Dịp này, 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và công tác Hội, từ năm 2016 đến năm 2018, được nhận Giấy khen của UBND phường.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VPHDND-UBND ()