Kinh tế - Xã hội - Môi trường
Phường Bình Trị Đông tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường lần IV (nhiệm kỳ 2019 - 2024)
Thứ 3, Ngày 26/03/2019, 15:10 image

Sáng 22/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Trị Đông đã tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc lần thứ IV (nhiệm kỳ 2019 - 2024). Đây là phường cuối cùng của quận Bình Tân tổ chức đại hội. Đến dự, có ông Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Nguyễn Văn Đâu - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Nguyễn Hữu Phúc - Bí thư Đảng ủy phường; ông Phạm Hoàng Trân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; bà Phạm Thị Hạnh Thủy - Chủ tịch UBND phường; 120 đại biểu và nhiều khách mời.

Sau nghi thức khai mạc, thẩm tra tư cách đại biểu, bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường - thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội - báo cáo tổng kết công tác Mặt trận phường nhiệm kỳ 2013 - 2018 và trình bày mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình thống nhất hành động nhiệm kỳ 2019 - 2024. Bà Lê Thị Sa Đam - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường báo cáo kiểm điểm của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban Thường trực nhiệm kỳ III (2013 - 2018). Thay mặt chính quyền phường, ông Cái Văn Nhiều - Phó Chủ tịch UBND phường trình bày kết quả công tác phối hợp giữa UBND với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trên các lĩnh vực trong việc phát triển KT-XH phường 5 năm qua. Bà Vũ Thị Kim Liên - Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố 15 báo cáo tham luận về kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trên địa bàn khu dân cư trong thời gian qua.

Sau khi Đoàn Chủ tịch Đại hội thông qua Đề án cơ cấu và số lượng nhân sự Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 với 41 ủy viên, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết đồng ý 100%. Sau phiên họp đầu tiên, các ủy viên đã bầu Ban Thường trực gồm 5 ủy viên. Bà Lê Thị Sa Đam tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, bà Nguyễn Thị Hiền tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Đại hội cũng bầu 8 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết cùng đại biểu đương nhiên Lê Thị Sa Đam tham dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc quận (nhiệm kỳ 2019 - 2024) sẽ tổ chức trong thời gian tới. Bên cạnh, các đại biểu nhất trí 100% thông qua Nghị quyết Đại hội lần IV.

41 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Trị Đông (nhiệm kỳ 2019 - 2024) ra mắt nhận nhiệm vụ và chụp ảnh lưu niệm tại đại hội

Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc quận ra mắt tại đại hội

Ông Lê Văn Bảy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cho các tập thể

Ông Nguyễn Văn Đâu - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cho các cá nhân

Ông Nguyễn Hữu Phúc - Bí thư Đảng ủy phường trao Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cho các tập thể

Ông Phạm Hoàng Trân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường trao Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cho các cá nhân

Dịp này, 6 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2013 - 2018 được nhận Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; 9 tập thể và 7 cá nhân cũng được nhận Giấy khen của UBND phường do có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận tại địa phương thời gian qua.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VPHDND-UBND ()